Thêm một giải thưởng Quốc tế cho KCN “Xanh” Long Hậu

01:20:53 | 17/8/2010

Công ty cổ phần Long Hậu (LHC), chủ đầu tư của Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) đã chính thức được thông báo đạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2010.

Theo đó, Long Hậu là doanh nghiệp bất động sản công nghiệp duy nhất và đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng The Quest for Excellence Award (Mô hình doanh nghiệp hoàn hảo).

Giải thưởng quốc tế Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (International Asia Pacific Quality Award) do tổ chức chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) sáng lập. Giải thưởng được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2000, dành cho doanh nghiệp đạt giải vàng quốc gia của các nước châu Á và bên bờ Thái Bình Dương.

Từ KCN “ xanh”
Đặt ra mục tiêu “Khu công nghiệp xanh”, Khu công nghiệp Long Hậu đã dành đến 20% quỹ đất cho việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan trong lành, xanh mát. Nhận thức được sự ảnh hưởng trực tiếp của môi trường khu công nghiệp đến môi trường xung quanh, do đó, lãnh đạo Long Hậu luôn ưu tiên cho những dự án vì môi trường.
Long Hậu đã mạnh dạn đầu tư và đưa vào sử dụng nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất thiết kế 5.000 m3/ ngày đêm, đầu tư trạm trung chuyển chất thải rắn và thường xuyên mở các lớp huấn luyện, tập huấn cho các doanh nghiệp hiểu rõ trách nhiệm về bảo vệ môi trường và các biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm tại nguồn thải.

Đặc biệt, Long Hậu là KCN đầu tiên trong toàn Tỉnh Long An nhận giấy phép xả thải ra môi trường với tiêu chuẩn nước thải sau xử lý đạt loại A.

Cho đến nay, Long Hậu đã liên tục đạt được những danh hiệu, giải thưởng cao quý về môi trường, đây chính là những đền đáp xứng đáng cho những gì doanh nghiệp này đã kiên trì thực hiện trong suốt những năm qua. Tháng 9.2009, khu công nghiệp Long Hậu được tổ chức TUV Rheinland (Đức) công nhận đạt chứng chỉ ISO 14001:2004 về quản lý môi trường. Tháng 10/2010, Khu công nghiệp Long Hậu nhận được cúp vàng “Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường Việt Nam” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam cấp.

Đến giải thưởng mô hình doanh nghiệp hoàn hảo
Tổ chức chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQA) xét giải dựa trên tổng sổ điểm của 7 nhóm tiêu chí gồm: vai trò lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng vào khách hàng và thị trường; thông tin và phân tích; quản lý và phát triển nguồn nhân lực; quản lý quy trình và các kết quả hoạt động kinh doanh.

Ông Đoàn Hồng Dũng, Tổng Giám đốc LHC, cho biết việc đoạt giải vàng GTCL Châu Á- TBD giúp Long Hậu nhận ra 3 vấn đế chính:

Một là tạo cơ hội cải tiến & nâng cao chất lượng quản lý. Đây chính là mục tiêu chính mà Long Hậu hướng tới khi tham gia giải thưởng này. Hướng đến Quản trị chất lượng toàn diện chính là tôn chỉ và mục tiêu phấn đấu của Long Hậu sau khi hoàn thành tốt quá trình QLCL của Long Hậu hiện nay nhằm đạt được sự phát triển toàn diện và bền vững của doanh nghiệp.

Hai là tôn vinh về chất lượng và hiệu quả, thông qua đó nâng cao uy tín & khả năng cạnh tranh của LHC trên thị trường.

Ba là đưa Long Hậu lên một tầm cao mới, có vị trí vững chắc trong toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Dũng cho biết thêm, dù không được tiếp tục dự thi Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (những doanh nghiệp đã đạt giải không được dự thi tiếp) nhưng Long Hậu sẽ dựa vào kết quả chi tiết từ hội đồng Ban giám khảo giải thưởng chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của tổ chức, từ đó đưa ra KPI (Chỉ số đo lường hiệu suất) cho năm tới.

Hàng năm Long Hậu sẽ dùng 7 tiêu chí của giải thưởng để đánh giá lại hệ thống quản lý Long Hậu. Kết quả này sẽ được gửi lên tổ chức chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) để nhờ đánh giá và đưa ra kết quả khách quan, hoạt động này giúp chúng tôi không ngừng cải thiện hệ thống quản lý Long Hậu một cách hiệu quả nhất. Đây sẽ là kim chỉ nam góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty, thực hiện đúng theo tinh thần của quản lý chất lượng toàn diện “Áp dụng vòng tròn Deming P-D-C-A”, ông Dũng nhấn mạnh.

KCN Long Hậu nằm trong khu quy hoạch tổng thể Cảng Hiệp Phước rộng gần 4.000ha. Cách Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) và Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước 3km, cách Trung Tâm TP.HCM 20km và cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12km.

Anh Đào