Công ty TNHH Một thành viên xuất nhập khẩu Thu Hương: Vững vàng trong hoạt động

14:06:37 | 20/11/2017

Là một doanh nghiệp mới thành lập (tháng 5/2017), với bề dày kinh nghiệm của người sáng lập và các thành viên nên Công ty TNHH Một thành viên xuất nhập khẩu Thu Hương đã sớm có chỗ đứng vững vàng và đang hoạt động hiệu quả. Với ngành nghề chính: Kinh doanh thương mại, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu,... sau 5 tháng hoạt động, Công ty đã thực hiện dịch vụ ủy thác xuất khẩu trên 500 xe hàng với khối lượng hàng chục nghìn tấn gồm: Thanh long, ớt, chuối... qua cửa khẩu Thanh Thuỷ.

Bà Trần Thị Tuyết, Phó Giám đốc Công ty chia sẻ: Bước sang năm 2017, hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Thanh Thuỷ giảm mạnh, chỉ còn 60-70% so với năm 2016. Trong khi Công ty mới thành lập nên phải thuê trụ sở làm việc và hiện có nhu cầu thuê 1.500 -2000 m2 để xây dựng kho bãi hàng hóa, văn phòng. Công ty đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang xem xét nhưng hiện tại quỹ đất tại khu vực cửa khẩu Thanh Thuỷ không còn nên chưa được giải quyết. Tuy nhiên hiện có nhiều doanh nghiệp đã được cấp đất 2 - 3 năm nhưng vẫn chưa triển khai dự án, đất để lãng phí. Công ty mong muốn Ban sớm rà soát, thu hồi giao cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Bà Tuyết chia sẻ thêm: Hiện tại khu vực cửa khẩu Thanh Thuỷ bị ô nhiễm nặng nề về tình trạng bụi và tiếng ồn khiến cho người dân sinh sống cũng như nhiều du khách đến đây đều than phiền. Thiết nghĩ, UBND tỉnh và Ban giao cho tổ chức, cá nhân thu gom dọn dẹp đất đá rơi vãi cùng tưới nước 1-2 lần/ngày sẽ giảm thiểu tình trạng này, để Thanh Thuỷ trở thành nơi trong lành như tên gọi vốn có.