Mondelez Kinh Đô triển khai Dự án dinh dưỡng “Vui tới trường”

15:44:39 | 22/11/2017Ngày 22/11/2017, Mondelez Kinh Đô (MKD) chính thức triển khai Dự án “Vui tới trường” (Joy Schools) với mục tiêu thúc đẩy cân bằng dinh dưỡng và hoạt động thể chất năng động cho lứa tuổi học đường.


Đây là dự án cộng đồng được Tập đoàn Mondelēz International thực hiện tại các nước Đông Nam Á trong nhiều năm qua. Chương trình hướng đến 3 nội dung chính là: giáo dục dinh dưỡng, vui chơi năng động và tiếp cận thực phẩm tươi sạch.


Chương trình đã thu hút sự tham gia của 2.500 em học sinh tại hai trường tiểu học Dị Sử và Thị trấn Bần Yên Nhân 1, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của 40 tình nguyện viên thuộc trường Đại học Y Hà Nội và 100 tình nguyện viên Mondelez Kinh Đô, đóng góp hơn 400 giờ tình nguyện và đem lại niềm vui cho các em học sinh.

Dự án “Vui tới trường” sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt các hoạt động ý nghĩa trong năm học 2017 - 2018, với mục tiêu tăng cường giáo dục dinh dưỡng, khuyến khích hoạt động thể chất và hướng dẫn các em tiếp cận thực phẩm tươi sạch. Những hoạt động tiêu biểu của dự án có thể kể đến như: Tổ chức ngày hội dinh dưỡng, giáo dục học sinh về tầm quan trọng của dinh dưỡng và bữa sáng; Kiểm tra sức khỏe và chỉ số BMI; Nâng cấp sân chơi nhằm truyền cảm hứng cho các em rèn luyện thể chất; Xây dựng Nhà trồng nấm tạo điều kiện cho các em có thêm nguồn thực phẩm tươi sạch…


“Vui tới trường” là dự án trách nhiệm xã hội được Tập đoàn Mondelez triển khai để xây dựng một môi trường học tập tràn ngập niềm vui và giúp các em duy trì lối sống vui khỏe, năng động. Được phát động từ năm 2011, cho đến nay, chương trình tác động tích cực đến gần 11.500 học sinh đến từ 25 trường học khác nhau tại các quốc gia như Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Đây là lần đầu tiên dự án được triển khai tại Việt Nam. Ngoài hai trường học tại Hưng Yên, Mondelez Kinh Đô sẽ tiếp tục mở rộng dự án trong năm 2018.

Duy Anh