Công ty TNHH Đầu tư 533 Quảng Bình: Tiên phong đầu tư nhà ở thương mại tại địa phương

12:09:27 | 25/7/2018


Được biết, đơn vị là một trong những nhà đầu tư tâm huyết của thành phố Đà Nẵng tiên phong trong lĩnh vực đầu tư nhà ở thương mại theo hình thức xã hội hóa tại tỉnh Quảng Bình. Nhân dịp Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, Tạp chí Vietnam Business Forum có cuộc trao đổi với ông Đoàn Kim Thụy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư 533 Quảng Bình. Hà Thành thực hiện.

Ông vui lòng cho biết một số kết quả nổi bật trong hoạt động kinh doanh của Công ty và mục tiêu hướng tới năm 2020?


Công ty TNHH Đầu tư 533 Quảng Bình được thành lập ngày 19/6/2014 có trụ sở đóng tại số 07 Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, với vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng. Đây là công ty con của Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng 533 có trụ sở chính đóng tại số 09 Nguyễn Phi Khanh, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.Trong thời gian qua, Công ty TNHH Đầu tư 533 Quảng Bình đã có một số thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh của mình như: Đầu tư Khu nhà ở thương mại tại phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình với tổng diện tích 10,35 ha. Trên cơ sở định hướng của đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt tại Quyết định số 2974/QĐ-UBND ngày 23/10/2014.

Theo đó, Công ty thực hiện xây dựng các tuyến đường trong dự án và các tuyến đường kết nối với khu vực lân cận bằng các tuyến đường bê tông nhựa với bề rộng từ 13 đến 22,5m. Trong dự án, còn bố trí các khu thương mại dịch vụ, nhà trẻ, nhà văn hóa... tại vị trí trung tâm khu nhà ở tạo sự thuận lợi về mặt giao thông cũng như không gian đảm bảo bán kính phục vụ tốt nhất và nhu cầu của người dân trong khu nhà ở. Ngoài ra, còn xây dựng hệ thống công viên ven sông Cầu Rào và sông Lệ Kỳ tạo cảnh quan cho toàn bộ dự án. Tổ chức trồng cây xanh bóng mát, vườn hoa, thảm cỏ... kết hợp trang trí các tiểu cảnh, tượng điêu khắc làm cho không gian đô thị thêm sống động.

Trong thời gian tới, đến năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty vẫn tiếp tục đầu tư các khu nhà ở thương mại với chất lượng bảo đảm đã được chính quyền địa phương và khách hàng đánh giá cao. Ngoài ra, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư dự án khách sạn với chất lượng cao bảo đảm nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân và khách du lịch khi đến với thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.

Là đơn vị tiên phong và cũng có nhiều các dự án nhà ở thương mại chất lượng tại Quảng Bình; hơn thế, Công ty tiếp tục đầu tư dự án Khách sạn 5 sao và dự án Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường Trần Quang Khải, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, xin ông chia sẻ đôi nét về các dự án này?

Bên cạnh việc hoàn thiện Khu nhà ở thương mại tại phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, Công ty tiếp tục đầu tư Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường Trần Quang Khải, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, Dự án đến nay cơ bản gần hoàn thành, các tổ, đội thi công đang thi công nước rút để đưa công trình hoàn thành sớm hơn so với tiến độ dự kiến khoảng 6 tháng. Đặc biệt, Phòng Quản lý dự án và tư vấn giám sát thường xuyên có mặt trên công trình để giám sát chất lượng thi công và kịp thời giải quyết, xử lý các yếu tố kỹ thuật trong thi công.

Sắp tới đây, Công ty còn đầu tư khách sạn với tiêu chuẩn 5 sao tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Lĩnh vực khách sạn cũng không phải là lĩnh vực mới đối với chúng tôi, như hiện tại chúng tôi cũng đã đầu tư Khách sạn SUNRISE PLAZA tại thành phố Đà Nẵng, nhưng đối với khách sạn tại Đồng Hới, chúng tôi sẽ đầu tư với chất lượng cao, bố trí hài hòa các khu ở và khu vui chơi tạo điều kiện tốt nhất để người dân và khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại đây.

Trước tình hình thị trường đang cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, để nâng cao năng lực và gây dựng uy tín, ấn tượng với mỗi khách hàng, Công ty đã và đang có hướng đi như thế nào?

Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư nhà ở thương mại theo hình thức xã hội hóa và đã có uy tín, được chính quyền địa phương và khách hàng tại tỉnh Quảng Bình cũng như các tỉnh, thành phố khác đánh giá cao. Tuy nhiên, để giữ vững uy tín đã gây dựng và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp là yếu tố then chốt, yếu tố cốt lõi và là yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp; nhất là trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra rất nhiều cơ hội và thách thức cho mỗi doanh nghiệp. Cách mạng công nghiệp 4.0, thúc đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước gắn với phát triển kinh tế tri thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Là doanh nghiệp theo tôi, để nâng cao năng lực cạnh tranh... Theo tôi, để nâng cao năng lực cạnh tranh và gây dựng uy tín, ấn tượng với mỗi khách hàng tại thị trường ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt thì mỗi doanh nghiệp cần làm là: Người đứng đầu mỗi doanh nghiệp cần có cái nhìn tổng thể về thị trường mà mình đang đầu tư, phải trả lời được doanh nghiệp mình đang kinh doanh cái gì? Xu hướng khách hàng ở lĩnh vực này hiện tại và tương lai phát triển như thế nào để từ đó có điều chỉnh thích hợp. Đơn cử như Công ty chúng tôi đang đầu tư Khu nhà ở thương mại và đầu tư khách sạn thì nhu cầu khách hàng ở lĩnh vực này có xu hướng sử dụng sản phẩm ngày càng chất lượng hơn, Khu nhà ở thương mại phải là khu đô thị có đầy đủ các chức năng tiện lợi như nhà hàng, khu mua sắm, khách sạn kết hợp với các khu nghỉ dưỡng, khu công viên, cây xanh... Về cơ sở hạ tầng như cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, chiếu sáng được ngầm hóa đảm bảo mỹ quan cho khu nhà ở thương mại và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao của dân cư sống tại đây. Về khách sạn, chúng tôi đầu tư với tiêu chuẩn 5 sao và có thể hơn thế nữa để đảm bảo nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân và khách du lịch khi đến Quảng Bình.

Đồng thời, cần giữ vững uy tín đối với khách hàng, với chính quyền địa phương, nghĩa là phải đầu tư dự án chất lượng hơn so với chấp thuận chủ trương của địa phương và đảm bảo tiến độ của dự án. Đặc biệt, khu nhà ở thương mại cũng như khách sạn phải có không gian mở đảm bảo đầy đủ tiện ích cho cư dân sống tại đây.

Qua thực hiện triển khai đầu tư các dự án nhà ở thương mại và tiến tới là khách sạn 5 sao tại thành phố Đồng Hới, ông có cảm nhận như thế nào về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình?

Từ khi Công ty TNHH Đầu tư 533 Quảng Bình thành lập và đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Quảng Bình cảm nhận của chúng tôi đây là môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh, dứt điểm. Các cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Bình như Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài Chính, UBND thành phố Đồng Hới... đã hỗ trợ Công ty rất nhiều trong các thủ tục hành chính cũng như giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Thị trường bất động sản cũng như dịch vụ khách sạn tại tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhỏ lẻ không như các thành phố lớn khác như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng... nên mức tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế. Tuy nhiên ở đây có môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thị trường bất động sản, dịch vụ khách sạn có tiềm năng dồi dào. Chúng tôi thiết nghĩ, sắp tới đây, việc đầu tư kinh doanh tại tỉnh Quảng Bình là một cơ hội lớn ở mọi lĩnh vực nói chung và lĩnh vực kinh doanh bất động sản, dịch vụ khách sạn nói riêng.

Trân trọng cảm ơn ông!

Các lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty: Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; Khảo sát thiết kế, thí nghiệm, tư vấn giám sát, thẩm tra công trình thủy điện, thủy lợi, giao thông, quy hoạch đô thị; Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện, đường điện đến 35KV; Kinh doanh dịch vụ khách sạn; Xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng; Kinh doanh du lịch lữ hành nội địa và quốc tế; Đầu tư kinh doanh khu du lịch, vui chơi giải trí, xuất nhập khẩu công cụ sản xuất hàng tiêu dùng các loại, thăm dò khai thác khoáng sản; Lập trình cung cấp các phần mềm, kinh doanh lắp đặt thiết bị tin học, điện tử viễn thông, chuyển giao công nghệ phần mềm.