Công ty TNHH Partron Vina (KCN Khai Quang): Giải quyết việc làm cho hơn 5.000 lao động

14:48:52 | 17/9/2020

Công ty TNHH Partron Vina, KCN Khai Quang, Vĩnh Phúc được thành lập năm 2008 với 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. Sau hơn 12 năm có mặt tại Vĩnh Phúc, Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp vệ tinh hàng đầu của Sam Sung Electronics Việt Nam, giải quyết việc làm cho hơn 5.000 lao động, mức lương bình quân hơn 7 triệu đồng/người/tháng, đóng góp không nhỏ cho nguồn thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất linh kiện điện thoại với 3 bộ phận chính: Modul cảm biến hình ảnh (Camera), chế độ rung (Motor ), ăngten điện thoại (Intenna)…, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, nhưng Công ty không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho cán bộ công nhân lao động. Từ tháng 7/2020 đến nay, đơn hàng của Công ty đã tăng trở lại, tạo tâm lý phấn khởi cho người lao động. Hiện Partron Vina đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động, nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng của các đối tác.

Với phương châm: “Chất lượng sản phẩm là chữ tín của doanh nghiệp”, Công ty đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, kỹ năng cho người lao động; kiểm soát chặt chẽ hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn; phát động sâu rộng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề và chất lượng sản phẩm; có chính sách khen thưởng kịp thời khích lệ, nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động.

Xác định người lao động là tài sản quý của doanh nghiệp, Công ty luôn quan tâm những chính sách lâu dài để công nhân yên tâm làm việc; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đề xuất của công nhân, tạo môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. 100% công nhân được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, được tập huấn, hướng dẫn quy trình an toàn vệ sinh lao động, được nâng lương, được khám sức khỏe định kỳ; đồng thời duy trì các hoạt động ngoại khóa như: Giúp gia đình công nhân thu hoạch mùa vụ; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tham quan, nghỉ mát nhằm nâng cao sức khỏe, tạo ra khí thế vui vẻ, đoàn kết, động viên công nhân hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD, xây dựng
Công ty ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng năm, Công ty còn dành nguồn kinh phí đáng kể cho các hoạt động từ thiện; phát động các phong trào “tương thân tương ái”, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo sự đồng cảm và vượt khó; hỗ trợ động viên giúp đỡ các gia đình công nhân khi khó khăn, hoạn nạn rủi ro; tổ chức tết sum vầy cho người lao động. Năm 2018, Công ty quyên góp ủng hộ trên 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho con em của người lao động.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại; đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giúp đội ngũ công nhân lao động phát huy khả năng, sức sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản suất kinh doanh.

Trần Ngọc (Vietnam Business Forum)