Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Phú Yên: Vững vàng vượt khó

10:50:49 | 22/9/2022

Cổ phần hoá năm từ năm 2011, bằng kinh nghiệm và không ngừng đầu tư máy móc, đổi mới phương pháp làm việc, Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Phú Yên đã vững vàng vượt khó, từng bước khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Phú Yên. Các đoạn, tuyến đường do Công ty quản lý, duy tu luôn được vận hành khai thác tối ưu nhất.

Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Phú Yên là đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực: Quản lý, bảo dưỡng đường bộ; thi công các công trình giao thông, thủy lợi, dân dụng; sản xuất và kinh doanh hệ thống an toàn giao thông đường bộ...

Từ khi chuyển đổi theo mô hình quản lý mới, Công ty đã tận dụng lợi thế, sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Kết quả sản xuất, kinh doanh luôn duy trì ổn định, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Đặc biệt, Công ty đã củng cố, tổ chức lại hoạt động với phương châm đặt quyền lợi cổ đông lên hàng đầu, lấy hiệu quả kinh tế làm nguyên tắc cơ bản; tiếp tục áp dụng cơ chế khoán; tăng cường quản lý, tinh giản dần bộ máy gián tiếp; trả lương phù hợp với nhiệm vụ công việc được giao, tiết kiệm chi phí và tăng thu nhập cho người lao động.

Trong quá trình thi công, Công ty luôn tuân thủ quy trình, quy phạm kỹ thuật, nâng cao chất lượng, uy tín, đảm bảo tiến độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chủ đầu tư. Trong đó tiêu biểu là Dự án đầu tư trạm trộn bê tông nhựa nóng tại thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An đã hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2021 với công suất 120T/h. Dự án có công nghệ tiến tiến, sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng cao, góp phần cung cấp cho thị trường xây dựng trong tỉnh.

Bên cạnh đó, trong các năm 2021 và năm 2022, Công ty đã đầu tư thêm nhiều thiết bị thi công phục vụ công tác xây dựng công trình, bảo trì đường bộ như: Máy đào, máy xúc, máy lu,... Đồng thời tích cực nâng cao trình độ nghiệp vụ, sáng tạo trong công việc; nghiên cứu, áp dụng những thành tựu khoa học- kỹ thuật vào từng lĩnh vực chuyên môn.


Trạm trộn bê tông nhựa

Không chỉ chú trọng hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Phú Yên cũng là đơn vị tiên phong thực hiện đầy đủ chính sách đãi ngộ đối với người lao động (BHXH, BHYT…) và tham gia đầy đủ các phong trào về an sinh xã hội. Hàng năm, Công ty đều tham gia đóng góp các quỹ như: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, đóng góp hỗ trợ gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty cho biết, cùng với sự hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch, các doanh nghiệp cũng đang dần mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh. Tuy vậy do thị trường biến động, giá nguyên vật liệu tăng cao…. khiến các doanh nghiệp xây dựng nói chung và Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Phú Yên nói riêng gặp nhiều khó khăn.

Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, tăng cường đầu tư các máy móc, thiết bị và phát huy tinh thần, trách nhiệm của các trưởng chi nhánh, cán bộ, nhân viên và người lao động nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngô Khuyến (Vietnam Business Forum)