BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu: Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch

13:54:37 | 10/1/2013

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được biết đến như là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực về du lịch lớn mạnh của cả nước, góp phần cung ứng nguồn nhân lực mạnh mẽ, dồi dào, có đủ kỹ năng và trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu của sự phát triển ngành du lịch - khách sạn của Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu (CĐ NDLVT) được thành lập vào tháng 12 năm 1975, tiền thân là trường Trung học nghiệp vụ du lịch Vũng Tàu, đây cũng là trường du lịch đầu tiên của phía Nam, là trường thứ 2 của toàn quốc sau trường Cao đẳng du lịch Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, trường CĐ NDLVT đã trở thành một cái nôi chuyên cung cấp đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên và miền Trung.

Tại đây, ngoài đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp cho sinh viên, trường còn nhận bồi dưỡng ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp trong vòng 3 tháng cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh lân cận. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ lãnh đạo chuyên sâu ở nước ngoài, hiện trường có 15 giáo viên đi du học ở Úc, BaLi, Malaysia để tiếp cận những chương trình đào tạo của quốc tế. Ngoài ra, học sinh còn được học liên thông từ bậc Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học chuyên ngành du lịch hoặc tham gia các khoá học chuyên sâu.

Chia sẻ về chất lượng đào tạo của trường, Nhà giáo ưu tú - TS Phùng Đức Vinh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du Lịch Vũng Tàu khẳng định, mỗi học sinh, sinh viên khi đến với trường sẽ được đào tạo chuyên môn, ngoại ngữ ngành du lịch – khách sạn theo tiêu chuẩn cao, ra trường là làm được việc theo đúng chuyên môn. Vì vậy, các sinh viên đã tốt nghiệp đều đủ khả năng làm việc tại các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng từ 3-5 sao với mức thu nhập ổn định, khoảng 80% học sinh, sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành.

Để đáp ứng cho nhu cầu của thời đại mới, trường CĐ NDLVT đang áp dụng mô hình dạy học theo tiêu chuẩn quốc tế, thiết bị giáo trình chuẩn quốc tế, nhưng vì kinh phí còn thiếu nên chưa thực hiện được vấn đề này. Trước thực tế này, TS Phùng Đức Vinh mong muốn chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đại phương và các đơn vị quốc tế hỗ trợ để trường có thể hoàn thành được đề án trên.

Minh Hiếu - Lê Thơm