HÒA BÌNH

Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh: Con người là “chìa khóa” thành công của doanh nghiệp

10:35:35 | 4/3/2020

Năm 2020 đánh dấu chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển của Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh. Đầu tư ở địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn và đối mặt với thách thức từ những biến động của nền kinh tế nhưng Công ty vẫn tiếp tục khẳng định năng lực, xứng đáng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp của tỉnh Hòa Bình.


Ông Đỗ Văn Nhanh, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh

Phát huy sức mạnh nguồn nhân lực

Theo Giám đốc Đỗ Văn Nhanh, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải xuất phát từ nội lực. Theo đó, Đức Nhanh đã xây dựng đội ngũ cán bộ và công nhân có trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực quản lý, điều hành các công việc đầu tư, xây dựng theo chức năng nhiệm vụ được giao. Công ty luôn chăm lo cuộc sống cho cán bộ, công nhân viên, người lao động với mức thu nhập năm sau luôn cao hơn năm trước và đảm bảo chế độ bảo hiểm đầy đủ. Chế độ đãi ngộ tốt làm cho người lao động luôn an tâm gắn bó với Công ty đồng thời là chìa khóa tạo sự thành công cho doanh nghiệp. Công ty cũng thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, điều tiết quản lý vốn đầu tư đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế. Trong thời điểm kinh tế còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp xác định không đốt cháy giai đoạn, năng lực đến đâu làm đến đó.

Nhận thức rõ con người là chìa khóa của mọi sự phát triển, Công ty đã thu hút và đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao để phục vụ thi công xây dựng từng loại hình cấu trúc công trình, đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng của chủ đầu tư. Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của cán bộ công nhân viên, Công ty thường xuyên tạo mọi điều kiện để người lao động được theo học các lớp dài hạn cũng như tham dự các lớp bồi dưỡng ngắn hạn; bố trí thời gian cho người lao động tham quan, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh. Công ty cũng tổ chức kiện toàn bộ máy lãnh đạo điều hành sản xuất, bố trí cán bộ có trình độ chuyên môn phù hợp với từng công việc.

Nâng cao năng lực, đổi mới công nghệ

Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nên vấn đề đảm bảo chất lượng và tiến độ luôn được Đức Nhanh đặt lên hàng đầu. Công ty rất chú trọng đầu tư máy móc, thiết bị chuyên dùng như: máy xúc, máy ủi, máy lu, xe ô tô vận tải để phục vụ kịp thời cho từng loại công trình xây dựng.

Năm 2020, đứng trước những khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động hoặc sản xuất cầm chừng, cắt giảm lao động, Đức Nhanh vẫn giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh ổn định. Với phương châm phát huy nội lực để đứng vững trong xu thế cạnh tranh của nền kinh tế thị trường, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện tốt vấn đề đổi mới công nghệ để tạo ra những sản phẩm mới chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường, tổ chức tốt việc nghiên cứu thị trường, hoàn thiện cơ chế tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực.

Bằng năng lực sẵn có, Công ty luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình nên luôn được khách hàng tín nhiệm. Những công trình giao thông, thủy lợi, dân dụng của Đức Nhanh đã hiện diện trên khắp địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế mà Hòa Bình có nhiều tiềm năng, mở rộng ngành nghề kinh doanh, tích cực đầu tư nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng đối với các dự án, công trình đang triển khai. Để đảm bảo tăng trưởng bền vững, Công ty đang nỗ lực vượt bậc trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp về tổ chức, nhân sự, vốn, thị trường để giữ vững vị thế trong thời hội nhập kinh tế.

Nhận định về môi trường đầu tư tỉnh Hòa Bình, Giám đốc Đỗ Văn Nhanh cho biết thêm: “Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển của cấp uỷ, chính quyền và các cấp các ngành tại địa phương, tôi tin rằng trong thời gian tới Hòa Bình sẽ là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo tôi tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phát triển hạ tầng giao thông, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đồng thời quan tâm, chia sẻ gần gũi hơn nữa với doanh nghiệp, doanh nhân, thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của họ, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh để họ phấn khởi, yên tâm tin tưởng và mạnh dạn đầu tư”.