BÌNH ĐỊNH

Công ty CP Cấp thoát nước Bình Ðịnh: Cung cấp nước sạch an toàn, chất lượng

10:33:29 | 8/9/2020

Là đơn vị cung cấp nguồn nước sạch chủ yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định, thời gian qua, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Ðịnh đã không ngừng đầu tư nâng công suất nhà máy, mở rộng mạng lưới cung cấp nước; ứng dụng khoa học, kỹ thuật nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch đủ, liên tục và an toàn cho khách hàng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Trong quá trình vận hành, kinh doanh, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất, Công ty tập trung cho công tác cải tạo, mở rộng mạng lưới cấp nước, phát triển khách hàng. Trong đó có một số công trình tiêu biểu, như: Đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước cho các điểm du lịch dọc tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu và các khu dân cư KV 1,2 phường Ghềnh Ráng (giai đoạn 1); Đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch cho Cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân và nhân dân KV 7, 8 phường Bùi Thị Xuân; Nâng công suất nhà máy xử lý nước Bình Định, thị xã An Nhơn từ 1.550 m3/ngày đêm lên 2.900 m3/ngày đêm; Đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thị trấn Bồng Sơn – Tam Quan…

Đồng thời, Công ty chú trọng đầu tư cải tiến công nghệ xử lý nước nhằm đảm bảo chất lượng nước sạch phục vụ người dân. Hiện Công ty đã lắp đặt hệ thống quản lý theo công nghệ ArcGIS và SCADA, thiết lập được 14 điểm đo tự động về thông số áp lực và lưu lượng trên hệ thống dữ liệu được truyền liên tục về máy chủ của Công ty phục vụ công tác quản lý, điều tiết mạng lưới cấp nước qua giao diện website trên máy tính và thiết bị di động. Đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm VILAS 974 được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ hoạt động, với 15 chỉ tiêu xét nghiệm đạt quy trình theo Tiêu chuẩn ISO 17025, đảm bảo chất lượng nước sạch phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Chất lượng dịch vụ cũng là yếu tố quyết định sự thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Đây được coi là một trong những mục tiêu sống còn để tăng sản lượng nước sạch, tăng doanh thu, chống thất thu, thất thoát nước sạch. Theo đó, các quy trình nghiệp vụ của Công ty ngày càng được chuẩn hóa, bám sát các quy định mới của Nhà nước. Cùng với việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, Công ty còn chủ động thiết lập kênh giao tiếp với khách hàng, qua đó kịp thời tư vấn, phản hồi, giải quyết phản ánh, khiếu nại của khách hàng nhanh chóng. Công ty đã triển khai những dịch vụ tiện ích thu tiền sử dụng nước tại gia đình, thu tiền qua ngân hàng, gửi tin nhắn thông báo số tiền để người dân chủ động kiểm tra đối chiếu; đặc biệt, từ tháng 5/2020 triển khai thực hiện hóa đơn điện tử để tiết kiệm chi phí cũng như tạo thuận lợi cho khách hàng trong tra cứu tiền nước.

Với xu hướng phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định ngày càng tăng. Trong những năm tới, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Ðịnh tiếp tục tăng cường mở rộng lĩnh vực đầu tư, sản xuất và tìm kiếm thị trường, đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung ứng cho khách hàng vì mục tiêu cấp nước ổn định, liên tục, an toàn.

Nguồn: Vietnam Business Forum