SÓC TRĂNG

Beloved Farm: Nơi bình yên giữa cuộc sống xô bồ

08:05:32 | 12/4/2022

Xuất phát từ tiêu chí :“An toàn sức khỏe, thân thiện với môi trường” Beloved Farm đã đầu tư khép kín từ trồng trọt - chăn nuôi - nhà hàng, bếp ăn với nguyên tắc phụ phẩm trồng trọt, nhà hàng, bếp ăn sẽ được chế biến làm thức ăn chăn nuôi và phụ phẩm chăn nuôi sẽ làm phân cho trồng trọt…

Ở khâu dịch vụ nhà hàng, Beloved Farm sử dụng các sản phẩm hữu cơ để phục vụ khách hàng (ly giấy, hộp xốp bằng bã mía, ống hút cỏ bàng, ống hút cỏ lúa mì, ống hút bột gạo…) thay thế các vật dụng bằng nhựa vốn là mối nguy hại lớn đối với môi trường, qua đó vừa bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng vừa bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp

Từ những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ sạch và lành được sản xuất khép kín ở trang trại chế biến thành những món ăn bổ dưỡng, chất lượng, thơm ngon, tròn vị… đó là sự kết hợp hoàn hảo cho phương châm kinh doanh ẩm thực "Sạch từ trang trại đến bàn ăn" của Công ty Cổ phần Beloved Farm mà Nhà hàng Beloved Farm luôn cố gắng làm hài lòng thực khách. 

Anh Lê Quang Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần Beloved Farm cho biết thêm, Trang trại Beloved Farm chính thức đi vào hoạt động năm 2015 với tổng diện tích hơn 4ha, trong đó khoảng ¼ diện tích sử dụng cho các dịch vụ nhà hàng, giải trí và ½ diện tích dùng cho hoạt động sản xuất. Các khu vực chăn nuôi - trồng trọt cũng được phục vụ cho công tác vui chơi dã ngoại, trao đổi, học tập kinh nghiệm… Thời gian qua, Trang trại đã tiếp đón rất nhiều khách tham quan ăn uống vui chơi trong và ngoài tỉnh, hầu hết du khách rất hài lòng và thường quay lại mỗi khi có dịp.

Khởi nghiệp từ mối duyên lành 

Chia sẻ về cơ duyên đưa mình tới quyết định đầu tư Trang trại - Nhà hàng Beloved Farm, anh Dũng cho biết thời điểm mở Trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ (42 Hùng Vương, TP.Sóc Trăng), mong muốn của vợ chồng anh là mỗi ngày đều đem đến những bữa ăn thật chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của các con. Thế nhưng nỗi sợ cứ đeo bám mãi bởi thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, dù đã cố lựa chọn nguồn hàng tốt nhưng làm sao kiểm soát và đảm bảo được chất lượng thực phẩm vẫn là bài toán khó. "Ngày nào sau buổi ăn cũng nơm nớp lo sợ, nghe báo đài đưa tin về những ca ngộ độc thực phẩm, nhất là trong trường học là vợ chồng tôi lại trằn trọc không ngủ được. Chúng tôi - những người sáng lập Beloved Farm đã chứng kiến không biết bao nhiêu cảnh đời bất hạnh từ những bệnh viện đầy ắp bệnh nhân, những gia đình tán gia bại sản vì những căn bệnh quái ác, trong đó có cả người thân của mình. Khi nhận tin anh trai bệnh, chúng tôi quyết định dấn thân vào con đường này, không hẳn vì lợi nhuận mà xuất phát từ tâm huyết, nỗi lo và cả mong muốn được phát triển nguồn thực phẩm sạch, thân thiện với môi trường. Nỗ lực này trước hết là để bảo vệ gia đình, người thân, sau là chia sẻ cho bạn bè hiểu và tin mình. Beloved Farm ra đời từ đó. Thật lòng mà nói, từ đầu chúng tôi cũng không nghĩ Beloved Farm có được hình ảnh như ngày hôm nay… nhưng bằng sự động viên, tin tưởng của quý phụ huynh, khách hàng, sự hỗ trợ thiết thực từ chính quyền địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của Phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng, Hiệp hội Doanh nghiệp... chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng thêm.”

“Vợ chồng tôi tâm nguyện cho dù tương lai đô thị hóa khu vực này, những công trình rồi sẽ mọc lên quanh đây… nhưng các thế hệ gia đình chúng tôi sẽ mãi giữ cho Beloved Farm luôn xanh tươi và tràn đầy tình yêu thương như một chốn mát lành trong lòng thành phố”- Giám đốc Beloved Farm cho hay.

Nguồn: Vietnam Business Forum