NINH THUẬN

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng thương mại Việt Cad: Bám sát mục tiêu tăng trưởng

16:47:17 | 13/12/2023

Cách đây hơn 10 năm, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng ở TP.Hồ Chí Minh, ông Đặng Văn Vương đã nung nấu ý chí, quyết tâm về quê nhà để cống hiến, đóng góp sức trẻ, xây dựng nhiều công trình cho quê hương ngày càng khang trang, hiện đại. Từ đô thị sầm uất, ông trở về Ninh Thuận và gây dựng thành công Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Thương mại Việt Cad như hôm nay.


Doanh nhân Đặng Văn Vương

Khởi nguồn từ con số 0, với số vốn ban đầu là tri thức, ý chí, khát vọng phát triển, ông Đặng Văn Vương đã không ngại khó, năm 2016 thành lập nên Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Thương mại Việt Cad.

“Để có được thành công như hôm nay, ngoài nỗ lực của bản thân thì còn có sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo địa phương, đó là nguồn động lực lớn để giúp tôi tự tin đi sâu vào khai thác và tạo dựng thương hiệu trong ngành tư vấn thiết kế. Hiện Việt Cad đã và đang tạo dấu ấn trong các công trình quan trọng như: Thiết kế phòng cháy chữa cháy, giám sát tại trụ sở Công an tỉnh giai đoạn 2 và trụ sở Công an huyện Ninh Phước. Không chỉ vậy, nhiều năm qua, Việt Cad cũng đã đồng hành với hơn 300 gia chủ để tạo nên những không gian sống an lành, chất lượng, thỏa mãn về căn nhà mơ ước của các khách hàng”, ông Đặng Văn Vương nói.

Ghi nhận những sự đóng góp thiết thực đó, ông Đặng Văn Vương đã được Hội Doanh nhân Việt Nam vinh danh là một trong 81 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023 khi mới ở tuổi 33.

Năm 2021-2022, trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng ông Đặng Văn Vương đã chủ động điều hành linh hoạt Công ty khắc phục khó khăn, tăng trưởng khá ấn tượng, nộp ngân sách Nhà nước 770 triệu đồng; giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho 30 kiến trúc sư, kỹ sư, nhân viên và hơn 150 công nhân làm việc thời vụ, với mức thu nhập trung bình từ 08 -15 triệu đồng/người/tháng, đồng thời tích cực tham gia công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với kinh phí hơn 270 triệu đồng, được chính quyền địa phương và người dân ghi nhận đánh giá cao.

Đặc biệt, năm 2023 được xem là năm khó khăn, ảnh hưởng của “hậu Covid-19”, cộng với tình hình kinh tế suy thoái, Việt Cad cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này, nhưng nhờ sự đồng hành của chính quyền, đơn vị đã không chỉ nỗ lực vượt qua khó khăn và còn sát cánh cùng chính quyền trong các công tác xã hội ý nghĩa.

Cùng với đó, bằng việc bám sát chủ trương của các ban, ngành, đặc biệt trong áp dụng công tác vận hành phù hợp với chuyển đổi số là phần mềm BIM về xây dựng, Việt Cad đã chủ động cử tuyển cán bộ theo học. Tuy nhiên, ông Đặng Văn Vương cũng cho biết: Ngành xây dựng là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới, đồng thời cũng là một trong những lĩnh vực ít được số hóa hơn. Các công ty xây dựng đã nhanh chóng nhận ra rằng họ cần phải thích ứng với chuyển đổi số để có thể cạnh tranh.

Mặc dù số hóa là điều cần thiết, nhưng những rào cản trên con đường số hóa khiến không ít doanh nghiệp nản lòng. Vì vậy đơn vị rất cần sự đồng hành, tháo gỡ của chính quyền địa phương. Bên cạnh sự đồng hành đáng quý đó, Công ty cũng sẽ luôn tập trung vào các giá trị cốt lõi, bám sát vào nhu cầu thị trường trên tinh thần sáng suốt, thích ứng nhanh, từng bước đổi mới sáng tạo trong hoạt động thiết kế, thi công, xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh”.

Thiên Thanh (Vietnam Business Forum)