Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong chống dịch và phát triển kinh tế

09:30:10 | 26/9/2021

Trong những nỗ lực của toàn đất nước của toàn Đảng, toàn dân, Thủ tướng hoan nghênh nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế cũng như chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh COVID-19, sáng 26/9.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ rất quan tâm đến tình hình doanh nghiệp bởi doanh nghiệp có khỏe thì nền kinh tế mới mạnh. Chính phủ cũng đã có nhiều cuộc họp nhằm đánh giá tình hình, khảo sát khó khăn của doanh nghiệp để có những thông tin và những chỉ đạo kịp thời.

Trong những nỗ lực của toàn đất nước của toàn Đảng, toàn dân, Thủ tướng cũng hoan nghênh nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế cũng như chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, Chính phủ luôn quan tâm, nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp và thông qua Hội nghị này Chính phủ mong muốn có thêm nhiều hơn nữa những chính sách sát thực tế để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong thời gian qua Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã gặp gỡ trực tiếp nhiều cuộc với doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong suốt thời gian qua, nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp được Chính phủ, các bộ ngành đưa ra nhằm vừa đảm bảo chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Đầu tháng 9, Nghị quyết 105 hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh được Chính phủ ban hành với loạt điểm mới được các doanh nghiệp kỳ vọng tháo gỡ những khó khăn họ đang phải đối mặt, để thích ứng dần với tình hình dịch bệnh.

Điều này được thể hiện qua khảo sát của VCCI, trong đó 81,4% hiệp hội doanh nghiệp, liên minh hợp tác xã đồng ý với nhận định các nhiệm vụ, giải pháp của nghị quyết sẽ giúp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh có nhiều những thay đổi phức tạp, vì vậy người đứng đầu chính phủ khẳng định Chính phủ sẽ có nhiều giải pháp cụ thể để vừa chống dịch vừa ổn định nền kinh tế.

Chính phủ cũng sẽ sớm ban hành hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp có thể sản xuất kinh doanh sớm nhất.

Còn các địa phương xây dựng, công bố kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế, kế hoạch mở cửa, cũng như cùng doanh nghiệp thống nhất phương án, điều kiện tổ chức sản xuất, kinh doanh an toàn, thích ứng với diễn biến dịch và điều kiện thực tế; hạn chế tối đa đóng cửa toàn nhà máy.

Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực và sự vào cuộc của doanh nghiệp cùng toàn đảng toàn dân vượt qua khó khăn.

Thủ tướng tin tưởng rằng, qua các trao đổi tại Hội nghị sẽ tháo gỡ gần những vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp và đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa tiếp tục phát triển kinh tế.

Nguồn:  DDDN