Daiwa Plastics Thăng Long: Chủ động thích ứng với tình hình mới

16:18:16 | 23/11/2021

Công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long được thành lập và đi vào hoạt động năm 2019 tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc, với 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất linh kiện bằng nhựa dẻo phục vụ công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy. Kiên định thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) vừa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, Công ty không chỉ xây dựng và giữ vững “vùng xanh” doanh nghiệp (DN) mà còn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 400 lao động, với mức lương trung bình từ 7 – 7,5 triệu đồng/người/tháng.

 Để xây dựng thương hiệu trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty đã đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; lắp ráp các trang thiết bị, máy móc công nghệ tiên tiến, tự động hóa ở hầu hết các công đoạn; lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy tự động; trang bị khẩu trang, các phương tiện bảo hộ lao động chuyên nghiệp cho công nhân, người lao động. Hiện tại, Nhà máy của Daiwa Plastics Thăng Long tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc hoạt động hiệu quả, ổn định, chuyên cung cấp các linh kiện bằng nhựa dẻo cho nhiều nhà sản xuất lớn như Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Canon, Inax, Toto, Panasonic, Vinfats. Đại diện Công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long cho biết: Với những ưu điểm nổi bật như hạ tầng KCN đồng bộ, hiện đại, thủ tục hành chính nhanh chóng, cơ chế chính sách thông thoáng, Daiwa Plastics Thăng Long có rất nhiều thuận lợi khi đặt địa điểm và đầu tư SXKD trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, việc thu hút nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy rất phù hợp với loại hình chuyên cung cấp các sản phẩm phụ trợ như Daiwa Plastics Thăng Long.

Từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty, có những tháng doanh thu sụt giảm khoảng 40-60% so với kế hoạch đề ra bởi nguyên phụ liệu tăng giá, thị trường tiêu thụ, số lượng đơn hàng giảm, các khoản chi phí như vận chuyển, xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ công nhân, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tăng cao. Song với nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, giữ vững “vùng xanh” DN, Daiwa Plastics Thăng Long thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, linh hoạt trong điều hành, chia 3 ca sản xuất, xây dựng các phương án ứng phó phù hợp, thích ứng an toàn với mọi diễn biến tình hình của dịch bệnh. Cùng với đó, thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động. Hiện, 100% cán bộ, công nhân, người lao động trong Công ty được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Để ổn định và phát triển bền vững, thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư thêm các trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm. Đồng thời, mong muốn chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục có những cơ chế, chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng DN vượt khó, thông qua việc giảm chi phí tiền điện, nước, giãn thời gian nộp thuế để giúp DN có thêm nguồn vốn phục hồi, ổn định hoạt động SXKD trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)