Lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ: Việt Nam là đất nước rất đặc biệt, có đủ công thức để thành công

09:33:10 | 8/4/2024

Tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner, Hoa Kỳ mong muốn và tin tưởng hợp tác đầu tư với Việt Nam sẽ đem lại thành công vì Việt Nam là đất nước rất đặc biệt. Việt Nam có đủ "công thức" để thành công.

Trong chuyến công tác Hoa Kỳ, ngày 6/4 (giờ địa phương) tại New York, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp riêng lãnh đạo một số doanh nghiệp, trong đó có ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh Rosen Partner tìm kiếm các cơ hội mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bất động sản và du lịch,…

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn đồng hành và tạo điều kiện để các công ty Hoa Kỳ triển khai các hoạt động kinh doanh có hiệu quả, thành công và bền vững, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner cho biết ông vừa có chuyến thăm đến nhiều địa phương của Việt Nam, bày tỏ lạc quan về triển vọng đầu tư, nhất là liên quan đến các dự án thúc đẩy du lịch như xây dựng các tổ hợp giải trí đẳng cấp thế giới.

Chia sẻ ý tưởng về dự án, ông Daniel Rosen cho biết: Dự án này sẽ kết tinh những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam với thế giới, không chỉ phục vụ cho nhu cầu người Việt mà con thu hút du khách quốc tế tìm đến và "níu chân họ" ở lại với Việt Nam lâu hơn.

Lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner cũng chia sẻ ý tưởng hợp tác với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo,…

"Càng đến với các địa phương của Việt Nam tôi càng tin tưởng vào sự thành công khi đầu tư vào đất nước này", ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner LLC.

Lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tích cực cải thiện môi trường kinh doanh và luôn đồng hành, hỗ trợ các công ty Hoa Kỳ hoạt động hiệu quả tại Việt Nam; khẳng định Rosen Partner mong muốn và tin tưởng hợp tác đầu tư với Việt Nam sẽ đem lại thành công vì Việt Nam là đất nước rất đặc biệt! Việt Nam có đủ "công thức" để thành công.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ đồng tình với ý tưởng đầu tư xây dựng tổ hợp kinh doanh giải trí của Rosen Partner tại Việt Nam gợi mở một số khu vực để Tập đoàn Rosen Partner có thể nghiên cứu, lựa chọn.

Chia sẻ thêm về định hướng thu hút đầu tư của Việt Nam như: Công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh,… Phó Thủ tướng đề nghị với vị thế và uy tín của mình lãnh đạo Tập đoàn Rosen Partner sẽ kêu gọi các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ và thế giới đầu tư vào Việt Nam với tinh thần lợi ích hài hòa, khó khăn chia sẻ, cả hai cùng thắng./.

Nguồn: baochinhphu.vn