KCN WHA 1 - Nghệ An: Tạo động lực mới trong thu hút đầu tư

13:24:39 | 14/1/2020

Là dự án đầu tư khu công nghiệp đầu tiên của Tập đoàn WHA (Thái Lan) tại Việt Nam, Khu công nghiệp (KCN) WHA 1 - Nghệ An là sự khẳng định mạnh mẽ về cam kết của Tập đoàn đối với Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Dự án đã tạo động lực mới trong thu hút đầu tư vào Nghệ An nói riêng và khu Bắc Trung Bộ nói chung.

Mô hình khu công nghiệp bền vững

Nằm ở vị trí chiến lược trong Khu kinh tế Đông Nam, KCN WHA 1 - Nghệ An là một trong những khu công nghiệp lớn nhất ở Bắc Trung Bộ với diện tích 3.200 ha.

Ngoài các nỗ lực xử lý chất thải, WHA cũng chú ý đến việc thiết kế đường và các tiện ích khác để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất công nghiệp. Nhằm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, bóng LED được lắp đặt cho tất cả các đèn đường. Thêm nữa, hệ thống giám sát môi trường được đưa vào để theo dõi các dữ liệu môi trường trong khu vực sản xuất.

WHA 1 - Nghệ An có cơ sở hạ tầng, tiện ích được thiết kế bài bản như nhà máy xử lý chấ́t thải và nước thải công nghiệp, hệ thống điện đầy đủ, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, hệ thống thoát nước. Khu công nghiệp cũng có hệ thống quan trắc môi trường do các chuyên gia và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp của Tập đoàn WHA vận hành.

Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

Nằm trong chiến lượng mở rộng kinh doanh với mục tiêu trở thành địa điểm đầu tư lý tưởng cho các công ty muốn khởi nghiệp hoặc mở rộng sản xuất, không chỉ tại Thái Lan, mà còn cả Việt Nam. Chính vì vậy, Khu công nghiệp WHA 1 – Việt Nam được triển khai đầu tư tại Nghệ An, Việt Nam với chiến lược xây dựng khu công nghiệp có cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, nằm ở vị trí chiến lược nhất và khả năng cung cấp giải pháp dịch vụ một cửa đồng bộ cho tất cả khách hàng. Thực hiện tiêu chí hướng đến một KCN có hệ thống hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng kỳ vọng và mang đến cơ hội phát triển cho khách hàng, từ khi bắt đầu đầu tư, Tập đoàn WHA luôn chú trọng đến chất lượng xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trong đó hệ thống các công trình điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông nội bộ và các công trình kỹ thuật kết nối được đầu tư xây dựng đồng bộ; môi trường sản xuất, làm việc được tạo lập trên tiêu chí Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện môi trường. 

Không chỉ đầu tư sẵn sàng về hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ tiện ích đi kèm cũng được cung cấp tốt ở cả trong và ngoài KCN, giúp nhà đầu tư có thể triển khai ngay dự án, qua đó tiết giảm đáng kể thời gian cho công tác chuẩn bị đầu tư. KCN WHA 1 – Việt Nam dành sẵn quỹ đất tập trung cho các dịch vụ hỗ trợ tiện ích như: Dịch vụ an ninh 24/7, phòng cháy chữa cháy, kho vận, bảo trì bảo dưỡng, xây dựng nhà xưởng, thu gom rác thải, ngân hàng, gắn kết các dịch vụ y tế, bưu chính viễn thông,… để qua đó vừa hỗ trợ chăm lo đời sống người lao động vừa tạo lực hút cho KCN trong thu hút các dự án đầu tư trong cũng như ngoài nước. 

Với vị trí thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt, mạng lưới dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp cùng chính sách tiếp thị tốt, đặc biệt những tiện ích mang lại cho nhà đầu tư hứa hẹn sẽ có sức hút lớn với các nhà đầu tư trong năm 2020. Cụ thể các nhà đầu tư khi đến với KCN đều được tạo điều kiện tối đa cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh với giá thuê cạnh tranh và phương thức thanh toán linh hoạt; xây dựng nhà máy với chi phí hợp lý; được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, hỗ trợ các thủ tục đầu tư, hỗ trợ các thủ tục về xây dựng, hỗ trợ tuyển dụng lao động… Đầu tư vào KCN WHA 1 – Việt Nam, các doanh nghiệp không chỉ nhận được sự đồng hành hỗ trợ của chủ đầu tư trong việc thực hiện thủ tục đầu tư và nhiều dịch vụ khác trong quá trình triển khai dự án mà còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương sẵn sàng tháo gỡ nhanh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất.

Các ngành nghề mục tiêu tại Khu công nghiệp WHA 1 - Nghệ An

• Công nghiệp: Ô tô, nhựa, kim loại nhẹ, dệt may, vật liệu xây dựng

• Hàng tiêu dùng: Chế biến thực phẩm, đồ uống, chế biến nông nghiệp giá trị gia tăng, sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thiết bị điện

• Công nghệ: Điện tử, lắp ráp thiết bị y tế, sản xuất phần mềm, điện thoại thông minh, thiết bị truyền thông

• Logistics: Kho lạnh, kho container nội địa, kho hiện đại, hậu cần, vận tải đường bộ và đường biển

Nhằm phát huy những thế mạnh sẵn có, trong thời gian tới, Tập đoàn WHA sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng hướng tới KCN Sạch - Xanh - Phát triển bền vững - Thân thiện với môi trường; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp và hỗ trợ tối đa khách hàng, nhà đầu tư; đồng thời tăng cường công tác xúc tiến mời gọi thu hút các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước theo hướng chọn lọc. "Mục tiêu của KCN WHA 1 – Việt Nam không chỉ dừng lại ở thu hút hiệu quả nguồn vốn FDI mà chúng tôi còn luôn hướng tới sự cân bằng giữa thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường bền vững. Chính vì vậy, chúng tôi luôn cân nhắc sàng lọc các dự án; ưu tiên những dự án có hàm lượng công nghệ cao, sử dụng máy móc trang thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước về môi trường và luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, với toàn xã hội" - ông David Nardone, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành chia sẻ.

 Năm 2020 Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN, đồng thời các hiệp định thương mại tự do FTA thế hệ mới quan trọng có tiêu chuẩn cao, toàn diện và cân bằng lợi ích đã và sẽ có hiệu lực như Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), được kỳ vọng sẽ tạo sức hút lớn với các nhà đầu tư đến với Việt Nam. Tập đoàn WHA xác định năm 2020 tăng cường sự hiện diện của mình tại Bắc Trung Bộ với vai trò là địa điểm chiến lược trong phát triển sản xuất của vùng.

Ông David Nardone  khẳng định: “Năm 2020 với việc WHA chuyển về văn phòng làm việc mới, KCN WHA 1 – Việt Nam sẽ hoàn thành giai đoạn 1. Chúng tôi chuẩn bị cho một năm 2020 bùng nổ các hoạt động trong việc xây dựng cũng như thu hút đầu tư vào KCN. Tập đoàn WHA sẽ góp phần làm nổi bật bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An. Với những thuận lợi mà tỉnh Nghệ An đã có, Tập đoàn WHA cam kết sẽ gắn bó lâu dài với “Xứ Nghệ” trong vai trò công dân của tỉnh.”

Công ty TNHH WHA Industrial Management Services

Văn phòng Nghệ An

Lô AC1-1, Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 238 222 9999

Văn phòng Hà Nội:

Điện thoại: (+84) 243 574 6999

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại Daeha, số 360 đường Kim Mã, quạn Ba Đình, Hà Nội

E-mail: invest@whavietnam.com

www.whavietnam.com

Ngô San (Vietnam Business Forum)