Knorr với 50 dự án nông nghiệp tái sinh nhằm giảm thiểu tác hại đến môi trường

17:50:40 | 23/11/2021

Kế hoạch của Knorr với 50 dự án nông nghiệp tái sinh được dự đoán sẽ giảm lượng khí thải nhà kính và việc sử dụng nước khoảng 30%, đồng thời cải thiện đa dạng sinh học, chất lượng đất và sinh kế của người nông dân.

Sản xuất thực phẩm chiếm hơn một phần ba tổng lượng phát thải khí nhà kính, là nguyên nhân hàng đầu gây ra việc mất đất và các loài sinh vật, và đây cũng là lĩnh vực sử dụng nhiều nước nhất.

Chúng ta cần trồng lương thực mà vẫn bảo vệ hành tinh và bảo tồn các nguồn tài nguyên quý giá. Điều này đồng nghĩa chúng ta cần khôi phục và tái tạo thiên nhiên bằng cách giảm phát thải khí nhà kính, đưa chất dinh dưỡng trở lại đất, tái sử dụng và tái chế nước, đồng thời gia tăng các loài sinh vật sống bên dưới và bên trên bề mặt đất. Điều này sẽ cải thiện sinh kế và giúp bảo vệ tương lai của thực phẩm.

Đó chính là những gì mà Knorr đang thực hiện thông qua việc khởi động 50 dự án nông nghiệp tái sinh trong 5 năm tới.

Những dự án này sẽ giúp đưa các Nguyên tắc Nông nghiệp Tái sinh của Unilever vào thực tế bằng cách thử nghiệm các phương pháp mới trong trồng trọt và đa dạng hóa thực phẩm. Những kiến thức và kinh nghiệm sẽ được chia sẻ với những đơn vị và cá nhân khác, đó là những người nông dân, các đơn vị chế biến thực phẩm và các doanh nghiệp cùng ngành của chúng tôi, từ đó giúp thúc đẩy sự chuyển đổi trong hoạt động trồng trọt lương thực, hướng đến lợi ích của con người và hành tinh.

Các dự án được xây dựng dựa trên kinh nghiệm hơn một thập kỷ hợp tác của Knorr với nông dân và các nhà cung cấp. Điều này giúp 95% rau và các loại thực vật mà Knorr sử dụng trong các sản phẩm của mình trên toàn cầu có nguồn gốc bền vững. Chúng tôi ước tính rằng các dự án này sẽ giúp giảm khoảng 30% lượng phát thải khí nhà kính và lượng nước sử dụng để tạo ra các thành phần chính của Knorr, đồng thời đảm bảo cải thiện đa dạng sinh học, chất lượng đất và sinh kế cho người nông dân.

Đó là bước quan trọng trong hành trình tái tạo thực phẩm cho nhân loại từ Knorr, với tham vọng mang lại thực phẩm tốt cho con người và hành tinh đến năm 2025.

Bà Hanneke Faber, Chủ tịch Bộ phận Thực phẩm và Giải khát của Unilever cho biết: “Chúng ta cần hành động hướng đến thiên nhiên và hệ sinh thái, chứ không phải chống lại chúng. Đầu năm nay, chúng tôi đã giới thiệu các Nguyên tắc Nông nghiệp Tái sinh của Unilever để hỗ trợ việc trồng trọt lương thực có tác động tích cực đến thiên nhiên. Giờ đây, Knorr đang thí điểm các nguyên tắc này và chia sẻ những bài học kinh nghiệm để mọi người có thể cùng thực hiện.”

Sáng kiến này là một phần thuộc Quỹ Thiên nhiên & Khí hậu Unilever, hướng đến cam kết bảo vệ và tái tạo 1,5 triệu ha đất, rừng và đại dương trên toàn cầu đến năm 2030.

B.H (Vietnam Business Forum)