Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHBK và Dow Việt Nam

09:41:21 | 13/5/2022

Ngày 12/5, tại Hội trường A4, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM (ĐHBK) đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM và Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam).

Trước đó, Trường ĐHBK và Dow Việt Nam đã có những hợp tác tiêu biểu từ năm 2013 đến nay tập trung vào các hoạt động tổ chức Hội thảo chuyên môn và các hoạt động tài trợ cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận, hai bên đã chính thức thắt chặt mối quan hệ nhằm đặt nền tảng hợp tác bền vững và lâu dài để tiếp tục triển khai và mở rộng một số hoạt động hợp tác như: tham gia Hợp tác Công - Tư thúc đẩy kinh tế tuần hoàn nhựa, nâng cao nhận thức xã hội về rác thải nhựa, giáo dục thay đổi hành vi, triển khai các chương trình phát triển bền vững, hợp tác nghiên cứu và phát triển, đổi mới sáng tạo, triển khai các hoạt động STEM nghiên cứu khoa học trong sinh viên, thực tập và tuyển dụng khác.

Tại buổi lễ ký kết, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh chào đón Dow Việt Nam trở thành một trong những đối tác chiến lược của Nhà trường, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chúng tôi hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng Dow Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, và nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ của Việt Nam.”

Ông Jon Penrice, Chủ tịch Dow tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi thiết lập quan hệ hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM. Với sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay, chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ giữa Dow và Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM sẽ được tăng cường hơn nữa và chúng tôi thực sự mong đợi nhóm công tác sẽ xây dựng một kế hoạch hành động chi tiết để hợp tác thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là các chương trình phát triển bền vững và xây dựng lực lượng lao động tương lai cho ngành công nghiệp hóa chất.”  

T.N (Vietnam Business Forum)