ĐIỆN BIÊN

Huyện Tuần Giáo: Tập trung quy hoạch và phát triển cây công nghiệp

14:46:23 | 30/3/2015 | ĐIỆN BIÊN

Huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) có diện tích đất đai rộng lớn với ruộng nước trải dài theo ven các sông suối, đất đồi núi phân bố trên địa hình có độ dốc lớn nên thuận lợi cho phát triển mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp với quy mô lớn. Khai thác tiềm năng lợi thế này, những năm gần đây huyện đã tập trung chỉ đạo các xã trên địa bàn đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, xây dựng vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp chế biến.

Huyện Mường Chà: Tạo đà xây dựng nông thôn mới

14:39:25 | 30/3/2015 | ĐIỆN BIÊN

Để hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên) đã phát huy tối đa các nguồn dự án đầu tư, cùng chung tay chung sức, sớm đưa những công trình đạt hiệu quả vào cuộc sống, góp phần đắc lực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Huyện Điện Biên: Tích cực xây dựng nông thôn mới

15:02:55 | 23/4/2014 | ĐIỆN BIÊN

Phát huy nội lực, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, tranh thủ các chính sách đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, huyện Điện Biên đang có những bước tiến tích cực, chuyển biến rõ nét nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Với sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy – UBND huyện, bằng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực đã giúp huyện đạt nhiều thành tích nổi bật. Đời sống người dân từng bước được cải thiện, tạo động lực thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Điện Biên nỗ lực phát triển mạng lưới giao thông

14:53:59 | 23/4/2014 | ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới với nhiều dân tộc, trình độ dân trí không đồng đều, điểm xuất phát điểm của nền kinh tế thấp, nhưng trong những năm qua nhờ luôn chủ động sáng tạo, huy động mọi nguồn lực khai thác tiềm năng, lợi thế vùng; đặc biệt là việc chú trọng huy động vốn đầu tư cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải, ưu tiên đầu tư phát triển giao thông vận tải phù hợp với quy hoạch giao thông vùng và cả nước.

Huyện Điện Biên Đông: Ưu tiên phát triển nông nghiệp

14:45:49 | 23/4/2014 | ĐIỆN BIÊN

Xuất phát từ đặc điểm là một huyện miền núi, nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, thời gian qua huyện Điện Biên Đông đã ưu tiên, tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm. Năm 2013 với chủ đề “nông nghiệp-nông thôn”, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân trong toàn huyện.

Cục Hải quan Điện Biên: Bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính

14:43:20 | 23/4/2014 | ĐIỆN BIÊN

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm 2013 Cục Hải quan Điện Biên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) được triển khai đối với tất cả các loại hình xuất nhập khẩu tại các chi cục Hải quan. Bên cạnh đó, hàng hóa trung chuyển (tạm nhập tái xuất) qua các cửa khẩu của Điện Biên cũng tăng cao. Công tác kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại được tăng cường, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch và bình đẳng.

Để thuỷ điện phát triển đúng hướng

14:40:12 | 23/4/2014 | ĐIỆN BIÊN

Nhà máy thủy điện Nà Lơi là một trong số 7 nhà máy thủy điện đã được khai thác và đưa vào sử dụng của tỉnh Điện Biên. Với 3 tổ máy tổng công suất 9,3 MW, sản lượng điện trung bình hàng năm 46,29 triệu kWh, sau hơn 10 năm hòa vào điện lưới quốc gia, Nhà máy đã góp một phần giảm thiểu tình trạng thiếu điện của cả nước. Đồng thời, khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên nước phục vụ phát triển kinh tế tỉnh Điện Biên nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Hỗ trợ đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

14:23:38 | 23/4/2014 | ĐIỆN BIÊN

Năm 2014 được coi là năm bản lề của Điện Biên trong công tác thực hiện nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XII. Mặc dù gặp không ít khó khăn vướng mắc nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành lao động, thương binh và xã hội đã tạo được những chuyển biến rõ nét, đặc biệt là trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm cho người lao động.

Agribank Điện Biên: Xứng đáng vai trò “bà đỡ” cho sự phát triển nông nghiệp

08:52:52 | 23/1/2013 | ĐIỆN BIÊN

Những năm qua, Agribank Điện Biên khẳng định vai trò “bà đỡ” cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn. Agribank Điện Biên thông qua các chương trình, dự án, với tổng dư nợ lên tới 1.995 tỷ đồng, đóng vai trò chủ lực giúp người nông dân có nguồn vốn để phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Không những thế Agribank Điện Biên ngày càng hoàn thiện các nghiệp vụ, từng bước mở rộng hoạt động và chiếm lĩnh thị trường tín dụng, tài chính.

Mở rộng thị trường tiêu thụ và thu hút đầu tư vào công nghiệp

11:06:07 | 14/12/2012 | ĐIỆN BIÊN

Công thương là ngành có vai trò quan trọng, mở đường cho sự phát triển của tỉnh Điện Biên. Vì vậy, trong những năm qua ngành công thương tỉnh đã luôn nỗ lực trong việc tham mưu cho Bộ Công Thương, UBND tỉnh nhằm đề ra các giải pháp thiết thực trong mở rộng thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện, giúp Điện Biên khơi dậy những tiềm năng phát triển và rút ngắn được khoảng cách của địa phương với cả nước.

Thành phố Điện Biên Phủ: Hướng tới đô thị loại II vào năm 2015 với nhiều thách thức

10:59:28 | 14/12/2012 | ĐIỆN BIÊN

Những năm cuối của thập niên 80, đầu 90 của thế kỷ 20, thị xã Lai Châu (nay là Mường Lay) thủ phủ của tỉnh Lai Châu cũ, thường xuyên bị thiên nhiên đe dọa rất khó phát triển kinh tế xã hội. Lúc đó, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lai Châu đã đưa ra quyết sách cực kỳ quan trọng: “Rời đô” từ thị xã Lai Châu về Điện Biên Phủ. Thị xã Điện Biên Phủ được thành lập ngày 18/4/1992, trên cơ sở gộp xã Thanh Minh và 1 phần thị trấn của huyện Điện Biên với diện tích 5.056 ha, dân số 17.000 người trên 2 phường Mường Thanh, Him Lam và 2 xã Noong Bua, Thanh Minh.

Huyện Mường Ảng: Hướng đi đúng đắn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng

10:15:11 | 14/12/2012 | ĐIỆN BIÊN

Nằm cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 40km về phía Tây, huyện Mường Ảng được thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, thích hợp cho việc phát triển cây công nghiệp, đặc biệt là cà phê. Những năm qua, cây cà phê đã góp phần làm thay đổi diện mạo mới cho toàn huyện, đưa Mường Ảng trở thành thủ phủ cà phê của tỉnh Điện Biên, xóa đói giảm nghèo, nhiều hộ gia đình trở thành triệu phú.