Mời tham gia đoàn doanh nghiệp tham dự Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt - Nhật tại Tokyo và Osaka

10:58:21 | 5/9/2023

Kính gửi:  Ban Lãnh đạo Doanh nghiêp/Đơn vị

Thiết thực kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư với một số thị trường trọng điểm năm 2023 do Chính phủ giao Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, để hỗ trợ cho các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh với thị trường Nhật Bản, VCCI sẽ phối hợp với các đối tác Nhật Bản tổ chức chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư tại Nhật Bản từ ngày 10-16/9/2023.

Trong khuôn khổ chương trình đoàn đi, VCCI sẽ tổ chức 02 Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Nhật Bản tại Tokyo và Osaka. Nội dung Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực và giao lưu doanh nghiệp, thu hút đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam v.v. Mỗi Diễn đàn dự kiến thu hút từ 150-200 đại biểu là lãnh đạo doanh nghiệp hai nước, cơ quan thông tấn báo chí...

Ngoài ra, đoàn dự kiến sẽ có các cuộc làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản (SMRJ), thăm và làm việc tại một số Tập đoàn lớn của Nhật…Việc gặp gỡ trực tiếp, trao đổi cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, tiếp cận các cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ Nhật Bản là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, mở rộng tầm hoạch định chiến lược kinh doanh.  (Chương trình dự kiến đính kèm.)

Đoàn VCCI đi tham dự Chương trình do Chủ tịch VCCI dẫn đầu, thành phần dự kiến bao gồm lãnh đạo một số tỉnh thành phố và các doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương.

VCCI xin thông báo và trân trọng kính mời Lãnh đạo Quý doanh nghiệp tham gia đoàn. Đề nghị điền vào mẫu Phiếu đăng kí (gửi kèm theo đây) và gửi về Ban Quan hệ Quốc tế - VCCI, Ms. Linh: Email linhhtt@vcci.com.vn/ Mobile: 0904955986 trước ngày 05/08/2023.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Đơn vị./.

Tài liệu đính kèm: Công văn mời tham dự

Đơn đăng ký đoàn đi Nhật BảnChương trình đính kèm

Nguồn: Vietnam Business Forum