Sắp công bố Báo cáo PCI và PGI năm 2023

08:24:47 | 7/5/2024

Đến hẹn lại lên, Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2024 tại Hà Nội…


Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2024 tới đây tại Hà Nội - Ảnh minh họa

Báo cáo Chỉ số PCI và Chỉ số PGI năm 2023 là ấn phẩm thường niên do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) và các đối tác tư nhân nhằm thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và thân thiện với môi trường.

Báo cáo dựa trên kết quả điều tra hơn 10,000 doanh nghiệp trên cả nước, như thường lệ, báo cáo PCI và PGI 2023 công bố bảng xếp hạng các địa phương đứng đầu về chất lượng điều hành kinh tế theo đánh giá của doanh nghiệp. Đây là một bức tranh sống động về môi trường kinh doanh của Việt Nam trong năm vừa qua dưới góc nhìn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, những cải cách được doanh nghiệp đánh giá cao, các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Đặc biệt, báo cáo năm nay truyền tải đánh giá của doanh nghiệp về nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc quản lý, bảo vệ môi trường và thúc đẩy đầu tư xanh, thực hành xanh của doanh nghiệp tại địa phương, qua đó, khuyến nghị các địa phương thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Được biết, đây là năm thứ 19 liên tiếp VCCI công bố bộ Chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân. Và là năm thứ 2 liên tiếp công bố bộ Chỉ số Xanh cấp tỉnh.

Buổi Lễ công bố Báo cáo Chỉ số PCI và PGI năm 2023 diễn ra vào 9h00 – 11h00, Thứ Năm, ngày 09/5/2024, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp