Điểm nhấn tại Automechanika Frankfurt 2024: Chuyển đổi và bền vững

11:07:18 | 9/7/2024

Automechanika Frankfurt 2024 sẽ mở thêm các gian hàng bổ sung với trọng tâm hướng vào chuyển đổi và phát triển bền vững. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10-14/9/2024 tại Đức.

Tại buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Automechnika Frankfurt 2024 cuối tháng 6/2024, ông Olaf Mußhoff, Giám đốc Automechanika Frankfurt khẳng định: Automechaika Frankfurt đã thu hút sự chú ý lớn từ các đơn vị quốc tế. Tính đến tháng 2/2024, Triển lãm đã thu hút hơn 4.000 lượt đăng ký từ 80 quốc gia.

Theo ông Olaf Mußhoff, do nhu cầu năm nay tăng cao với sự trở lại mạnh mẽ của các đơn vị triển lãm, Automechanika Frankfurt đã quyết định mở thêm nhiều gian hàng bổ sung. Quyết định này nhằm hỗ trợ các đơn vị trưng bày các sáng kiến trong các lĩnh vực phụ tùng thay thế và linh kiện, chẩn đoán và sửa chữa.

Được biết, Automechanika Frankfurt 2024 sẽ tập trung vào sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô. Đặc biệt, điểm nhấn tại Triển lãm năm nay chính là sự kiện Trung tâm liên hệ bền vững, nơi các nhà nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và các doanh nghiệp từ thị trường phụ tùng thay thế của ngành ô tô có thể trình bày và thảo luận về các giải pháp bền vững của họ trên sân khấu cũng như trong khu vực kết nối lân cận. Tại khu Công viên di động tương lai, khách tham quan triển lãm có thể trải nghiệm và kiểm tra trực tiếp các phương tiện có hệ thống truyền động thay thế và các giải pháp sáng tạo trong tương lai. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu “Innovation4Mobility” sẽ diễn ra lần thứ hai tại Sảnh 3. Các bài giảng và thảo luận sẽ bao phủ toàn bộ các chủ đề liên quan đến những thay đổi cơ bản trong ngành công nghiệp chuyển động.

Ngoài ra, chủ đề chuyển đổi và phát triển bền vững cũng dự kiến sẽ được các đơn vị thể hiện một cách ấn tượng qua nhiều ý kiến của các đơn vị tham gia. Theo ông Philipp Grosse Kleimann, Thành viên Hội đồng Quản trị MAHLE, Trưởng đơn vị kinh doanh Phụ tùng thay thế: "Tương lai được định hình bởi trí tuệ nhân tạo, điều mà chúng ta không thể bỏ qua. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào số hóa như một động lực để đơn giản hóa các quy trình nội bộ và làm cho cơ cấu của chúng tôi gọn nhẹ, hiệu quả hơn. Chúng tôi tin tưởng các este phân hủy sinh học trong các chất bôi trơn của chúng tôi sẽ vừa bền vững, vừa mạnh mẽ."

Ông Konstantin Gaab, Giám đốc Điều hành Sudheimer Car Technik-Vertriebs GmbH (MANNOL) chia sẻ: "Vì tất cả các xe đăng ký mới sẽ được trang bị các hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) từ tháng 4/2024, các xưởng sửa chữa sẽ ngày càng phải hiệu chuẩn các hệ thống ADAS. Cùng với đối tác AUTEL, chúng tôi cung cấp chuyên môn, chẩn đoán trực tuyến và ngoại tuyến, cũng như các hệ thống hiệu chỉnh tương ứng. Điều này cho phép các xưởng tự thực hiện việc hiệu chỉnh mà không cần vận chuyển đến các công ty khác, góp phần vào một công việc bền vững hơn trong các xưởng sửa chữa."

Nguồn: Vietnam Business Forum