Công bố chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

09:47:57 | 10/7/2024

Thành phố Hồ Chí Minh mang trong mình sức hấp dẫn đặc biệt bởi những thanh âm sống động, sắc màu văn hoá đa dạng cùng tính cách hào sảng và hiếu khách của người dân. Qua hơn 320 năm lịch sử phát triển, Thành phố đón nhận những tinh hoa và dung hòa thành bản sắc tạo nên giá trị riêng có mang tên Thành phố Hồ Chí Minh – điểm đến đầy cảm hứng đối với những tâm hồn yêu thích khám phá và trải nghiệm.

Với sứ mệnh phát triển thương hiệu du lịch, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng triển khai hàng loạt chương trình xúc tiến, đầu tư ra mắt các dòng sản phẩm du lịch đặc trưng. thường xuyên tổ chức các chiến dịch quảng bá giới thiệu thương du lịch đến du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực, đăng cai nhiều sự kiện du lịch quy mô quốc gia và liên tục được vinh danh tại các giải thưởng du lịch quốc tế, càng khẳng định vai trò tiên phong, xứng đáng là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước.

Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền và đẩy mạnh quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong thời đại số, Sở Du lịch tổ chức Lễ công bố chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh truyền cảm hứng về thông điệp “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” đến du khách trong nước và quốc tế. Chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch sẽ mang đến góc nhìn và trải nghiệm mới của du khách trong tìm hiểu lịch sử, văn hóa, ẩm thực, kiến trúc, nghệ thuật đa dạng, thú vị tại các điểm đến, dịch vụ du lịch của Thành phố, thêm vào đó là phong cách điện ảnh và sự góp mặt của hàng loạt các KOLs nổi tiếng được đông đảo người dân và công chúng yêu mến.

Lễ công bố vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành Thành phố; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện; Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Du lịch Thành phố; Hội Nhà báo Thành phố; Hiệp hội Du lịch Thành phố; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình; Lãnh đạo các đơn vị đồng hành, đơn vị bảo trợ truyền thông; Đại diện các doanh nghiệp du lịch Thành phố; Đại diện các đối tác truyền thông và KOLs cùng Phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài.

Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh chính thức giới thiệu đến Quý cơ quan, sở, ngành Thành phố, các hội, đoàn thể, thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ quan thông tấn, báo đài, các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị đối tác và người dân Thành phố về hệ thống nhận diện thương hiệu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, các kênh truyền thông chính thức và chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

Sổ tay hướng dẫn sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu và định hướng sáng tạo: tổng hợp thông tin chính thức là ý tưởng sáng tạo, ý nghĩa, bản sắc của bộ nhận diện thương hiệu cùng các nguyên tắc cơ bản ứng dụng hình ảnh thương hiệu trong quá trình truyền thông nhằm quản trị hình ảnh thương hiệu du lịch “VIBRANT – HO CHI MINH CITY” một cách đồng bộ và nhất quán. Các màu sắc tươi tắn, rực rỡ kết hợp với lối kiến trúc đặc trưng của Chợ Bến Thành cùng phông chữ mềm mại, phóng khoáng mà cứng cáp, tất cả thể hiện được rõ nét tính cách của con người Thành phố cởi mở, luôn vui vẻ chào đón, cùng nhịp sống của một Thành phố sôi động, náo nhiệt tạo ra một tổng thể hài hòa, thống nhất.

Hệ thống các kênh thông tin/ kênh truyền thông chính thức của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trên các nền tảng mạng xã hội: Nhằm cung cấp thông tin, giải đáp mọi thắc mắc của người dân Thành phố và du khách về các hoạt động, chương trình, sự kiện liên quan đến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống kênh truyền thông trực tuyến bao gồm:

Facebook: Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh - www.facebook.com/hellohochiminhcity; Vibrant Ho Chi Minh City – www.facebook.com/visitvibranthochiminhcity; Instagram – www.instagram.com/visit.hochiminhcity’ Zalo – https://zalo.me/1670779870083194628; Tiktok – www.tiktok.com/@visithcmc?is_from_webapp=1&sender_device=pc; Youtube -  https://www.youtube.com/@vibrantHoChiMinhcity

Ấn phẩm điện tử du lịch Thành phố Hồ Chí Minh:

Thông qua hình thức đọc trực tuyến, ấn phẩm thể hiện sự đổi mới và sáng tạo, đáp ứng kịp thời xu hướng tìm kiếm thông tin trực tuyến của khách du lịch ngày nay. Với những thông tin chính thức từ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, ấn phẩm điện tử được xem như bạn đồng hành lý tưởng giới thiệu về sự đa dạng trong văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và các điểm đến giúp du khách hình dung rõ nét hơn hành trình khám phá Thành phố. https://fliphtml5.com/bookcase/hleif/?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

 Chuỗi phim quảng bá Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh:

Chuỗi phim quảng bá Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - A Vibrant Journey: Chuỗi phim dẫn dắt người xem qua những địa điểm du lịch ấn tượng, truyền tải một cách trực quan vẻ đẹp không gian đậm bản sắc riêng biệt của Thành phố Hồ Chí Minh. Từ những địa danh nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp đến những di sản văn hóa độc đáo hay hành trình khám phá ẩm thực phong phú cùng nhịp sống năng động và sự hiếu khách, thân thiện của người dân Thành phố. Mỗi thước phim là một mảnh ghép đầy màu sắc, mang đến cho người xem một cái nhìn cảm xúc về Thành phố Hồ Chí Minh, một Thành phố luôn hướng đến tương lai mà vẫn bảo tồn những giá trị độc đáo của riêng mình.

Đây là chuỗi phim được thực hiện công phu qua rất nhiều địa điểm tham quan trong Danh sách 100 Điều Thú Vị của Thành phố Hồ Chí Minh và những quán ăn quen thuộc của người dân, những nhà hàng nằm trong danh sách Michilen Guide… cùng ekip làm phim chuyên nghiệp Đạo diễn Vũ Khắc Tuận; Nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn; Nhiếp ảnh gia Tô Chí Hùng, đơn vị sản xuất Green Communications , cùng với sự tham gia của Hoa hậu Liên lục địa năm 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc; MC – Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu; Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương; Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi; Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Huỳnh Thị Thanh Thuỷ; Diễn viên Nguyễn Văn Tùng (Tùng Yuki); Diễn viên Lê Xuân Thảo; Diễn viên Nguyễn Minh Giang; Diễn viên Nguyễn Hữu Long; Diễn viên Ngô Thị Minh Duy; Diễn viên Lê Kiên Cường; Diễn viên Dani M; Diễn viên Ksenia Smirnova; Diễn viên Ana & Adrian.

Phim quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trên kênh truyền thông quốc tế Discovery: Thước phim ấn tượng giới thiệu tinh hoa văn hoá ẩm thực của Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và đầu bếp truyền hình/ blogger ẩm thực Sarah Huang Benjamin đưa người xem bước vào hành trình khám phá thế giới ẩm thực phong phú, nơi mỗi món ăn sẽ kể về câu chuyện văn hoá, lịch sử vượt thời gian.

Phim chuỗi sự kiện du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Giới thiệu về những lễ hội, sự kiện du lịch được tổ chức thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2024, ngành du lịch thành phố bước vào giai đoạn “tăng tốc”, bên cạnh nỗ lực nâng chất các sự kiện thường niên trong nước, Sở Du lịch Thành phố cũng xác định các hoạt động xúc tiến nước ngoài cần được đầu tư có chiều sâu và chuyên nghiệp hơn.

Phim quảng bá du lịch y tế: Là một định hướng chiến lược trong phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu khai thác lợi thế về hệ thống cơ sở y tế phong phú, đa dạng, dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí, giá thành hợp lý; đội ngũ y, bác sĩ có tay nghề cao để thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước và đưa du lịch y tế Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thương hiệu mang tầm khu vực.

Nhằm tôn vinh và khích lệ những thành tích ấn tượng của ngành dịch vụ ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp này Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trao Thư Chúc mừng cho các nhà hàng, quán ăn mới được Michelin Guide vinh danh trong năm 2024, bao gồm: 01 nhà hàng mới và 01 nhà hàng được nâng hạng Michelin Star; 16 nhà hàng vào danh sách Michelin Selected (Nhà hàng được Michelin đề xuất); 08 nhà hàng vào danh sách Bib Gourmand (nhà hàng có món ăn ngon với giá cả phải chăng) và 01 giải thưởng cá nhân dành cho đầu bếp trẻ xuất sắc (Young Chef Award).

Lễ công bố chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh còn có sự tham gia của các Đơn vị đồng hành: Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn GRAB Việt Nam và Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan. Không chỉ góp phần tạo thành công cho Chuỗi phim quảng bá Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - A Vibrant Journey, các doanh nghiệp còn là đơn vị uy tín luôn đi đầu trong công tác thực hiện trách nhiệm xã hội lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng, đặc biệt có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình tôn vinh giá trị văn hoá, du lịch và phát triển kinh tế, xã hội chung của Việt Nam.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn GRAB Việt Nam Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn GRAB Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ hằng ngày, từ di chuyển, ăn uống, mua sắm đến thanh toán không tiền mặt thông qua hợp tác với các đối tác. Trong nhiều năm qua, Grab không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và hoạt động vận hành để phục vụ nhu cầu của người dùng, đồng thời nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Grab luôn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện, gắn liền với những dịch vụ an toàn, tiện lợi, tiết kiệm góp phần gia tăng trải nghiệm dịch vụ cho người dân và du khách, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan tập trung sản xuất và phân phối đa dạng thực phẩm và đồ uống, bao gồm nước tương, nước mắm, nước chấm, tương ớt, mì ăn liền, cháo ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc ăn liền, đồ uống đóng chai… đậm đà hương vị truyền thống, góp phần tôn vinh tinh hoa ẩm thực và nguồn nguyên liệu quý giá của Việt Nam. Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan còn thường xuyên đồng hành trong nhiều hoạt động, chương trình tôn vinh văn hóa ẩm thực quốc gia, lan toả niềm tự hào về văn hóa ẩm thực Việt, quảng bá các món ăn đặc sắc của vùng miền và giới thiệu “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Lễ công bố chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào lúc 14g00 ngày 09 tháng 7 năm 2024 tại Galaxy Sala (Tầng 3, Thiso Mall Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức), Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh rất mong sự hưởng ứng tích cực, lan tỏa của Quý cơ quan, đơn vị, các cá nhân, tổ chức trong hoạt động truyền thông góp phần đẩy mạnh quảng bá và giới thiệu hình ảnh thương hiệu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh./.

Văn Lượng - Vietnam Business Forum