Công ty TNHH Interflex Vina (KCN Bá Thiện): Khẳng định thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực linh kiện điện tử

15:38:01 | 24/9/2020

Công ty TNHH Interflex Vina, Khu công nghiệp Bá Thiện, Vĩnh Phúc là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất bảng mạch điện tử, bảng mạch dán bề mặt, màn hình cảm ứng cho các dòng smartphone đã sớm tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường linh kiện điện tử nhờ những sản phẩm uy tín, chất lượng. Thành công của Công ty đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Mặc dù thành lập khá muộn so với các doanh nghiệp cùng ngành nghề, nhưng chỉ sau 6 năm đi vào hoạt động, Công ty TNHH Interflex Vina đã khẳng định được vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong sản xuất linh kiện điện tử. Trong lĩnh vực sản xuất điện thoại, mảng linh kiện điện tử có yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Chiếm tỷ lệ cao trong lợi nhuận của các tập đoàn (linh kiện điện tử đã đóng góp đến 50%). Do vậy, việc tìm hiểu thị trường, lựa chọn và đầu tư cho sản xuất linh kiện đã giúp Interflex Vina có được những thành công nhất định.

Để tạo ra sản phẩm chất lượng, bên cạnh dây chuyền sản xuất hiện đại, phương thức sản xuất và đội ngũ lao động của Công ty phải được vận hành theo một quy chuẩn nhất định. Từ lãnh đạo cho đến nhân viên, trước khi đặt chân vào khu sản xuất, việc đầu tiên là phải mặc quần áo bảo hộ, đeo mũ, găng tay, giày..., vừa là đồng phục, cũng để đảm bảo an toàn sức khỏe, vệ sinh lao động trong quá trình sản xuất. Bởi vì, trong quá trình sản xuất, chỉ một hạt bụi nhỏ bám vào con chíp, bảng vi mạch, cũng có thể gây lỗi sản phẩm, mà điều khoản để ký hợp đồng với các đối tác công nghệ lớn là chỉ một sản phẩm lỗi thì cả lô hàng sẽ bị trả lại, thiệt hại chắc chắn không nhỏ cho Công ty. Hơn nữa, đối với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, sản phẩm cung cấp phải đảm bảo hoàn hảo 100% theo yêu cầu, việc đối tác để sản phẩm bị lỗi có thể ảnh hưởng đến uy tín của Công ty, thậm chí mất thị phần, nhất là trong bối cảnh ngành sản xuất linh kiện điện tử có tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Vì sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nên yêu cầu trình độ chuyên môn đối với công nhân Công ty là khá cao. Nhiều lao động khi mới bước chân vào làm việc tại Công ty ban đầu chỉ là “tờ giấy trắng” về chuyên môn, sau nhiều lớp đào tạo, tập huấn do Công ty tổ chức, đến nay, hàng nghìn công nhân đã có khả năng thực hiện công việc một cách thành thạo, chia theo từng lĩnh vực cụ thể. Quản đốc hiện tại chủ yếu giám sát về giờ giấc làm việc và hỗ trợ một số nhân viên mới. Chia sẻ về môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, ông Ji Young Ju, Giám đốc Hành chính – Nhân sự Công ty TNHH Interflex Vina cho biết: “Vĩnh Phúc là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam. Không chỉ có vị trí giao thương thuận lợi, Vĩnh Phúc còn có cơ chế thông thoáng trong việc thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất. Bên cạnh đó, khi đầu tư tại Vĩnh Phúc, Interflex Vina đã tận dụng được nguồn nhân lực dồi dào, chi phí sinh hoạt thấp. Ngược lại, doanh nghiệp cũng có trách nhiệm nộp ngân sách cho tỉnh, giúp tỉnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo việc làm cho nhiều lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương”.

Với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Interflex Vina là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các khu công nghiệp giai đoạn 2015-2020 được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V của tỉnh Vĩnh Phúc.

Quỳnh Ngọc (Vietnam Business Forum)