Vietnam AutoExpo 2011: Ấn tượng với nhiều xe “khủng”

20:29:36 | 22/6/2011

Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 8 về Phương tiện Giao thông và Công nghiệp phụ trợ - VIETNAM AUTOEXPO 2011 vừa khai mạc vào sáng nay, 22/6/2010 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà nội. Đây là triển lãm thường niên do Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các bộ ngành hữu quan chỉ đạo và bảo trợ, do Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp với Viện Nghiên cứu chiến lược Chính sách Công nghiệp (IPSI), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) tổ chức.

Tại Vietnam AutoExpo 2011, nhiều sản phẩm cao cấp, với những công nghệ mới nhất được trình diễn, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Audi sẽ ra mắt mẫu xe A6 đời 2012; Landrover với TDV8 4.4L, Range Rover Sport, Discovery 4, Freelander 2, và chương trình đăng ký sở hữu những chiếc Range Rover Evoque đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra còn có những thương hiệu lần đầu có mặt trên thị trường như Citroen với DS3; Renault với Koleos, Fluence là những mẫu xe đang thu hút sự quan tâm tìm hiểu của người tiêu dùng.

Với quy mô gần 10.000m2 trưng bày, bên cạnh các doanh nghiệp thường xuyên tham dự như Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam, Coneco, Hanamoto, Đức Phương, FAW, Dongfeng v.v... là khối doanh nghiệp của các ngành công nghiệp phụ trợ, với hơn 200 gian hàng, ngoài các khu trưng bày riêng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore… là các doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm phụ trợ, phụ tùng như: Mindtrac, STD&S , Vicomsat, Vietmap, Đông Hải, Sun-gard, Auto Thăng Long, Duy Linh Audio... cùng các dịch vụ tài chính, ngân hàng phục vụ chuyên ngành cũng được giới thiệu. Tại triển lãm năm nay, TCT Bảo hiểm Bưu điện – PTI không chỉ trưng bày giới thiệu đa dạng các loại hình bảo hiểm, mà còn là đơn vị tài trợ toàn bộ bảo hiểm cho khách tham quan triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm, Hội thảo Quốc tế chuyên ngành tổ chức chiều ngày 22/6/2011 với chủ đề Công nghiệp Ôtô Việt Nam – Định vị từ Thị trường được chủ trì bởi Bộ Công Thương, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công nghiệp, Vụ chính sách Thuế (Bộ Tài Chính), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam và các cơ quan hữu trách. Cùng với triển lãm, Hội thảo tại Vietnam AutoExpo 2011 sẽ là diễn đàn rất bổ ích, tăng cường đối thoại giữa các cơ quan quản lý, hoạch định chính sánh và doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhằm tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

H.Ly