ABBank được Liên đoàn lao đông TP.HCM khen thưởng về công tác phòng chống dịch Covid 19

21:06:58 | 23/11/2021

Với nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vinh dự là Ngân hàng duy nhất và cũng là Doanh nghiệp tư nhân duy nhất trong số các tập thể là Doanh nghiệp/Tổ chức Nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh được Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh khen thưởng ở cả hạng mục tập thể và cá nhân.

Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với cả nước trong đại dịch Covid-19, nhiều tập thể, cá nhân tại ABBANK đã có những hành cộng cụ thể, thiết thực đóng góp trong công tác phòng và chống dịch. Trong số 13 tập thể và 28 cá nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tập thể Công đoàn cơ sở ABBANK và 3 cá nhân đã vinh dự nhận Quyết định khen thưởng từ Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh vì đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho công tác phòng chống dịch của cả nước nói chung và trên địa bàn Thành phố nói riêng trong suốt thời gian vừa qua.

Từ năm 2020 và đặc biệt trong năm 2021, các hoạt động quyên góp phòng chống dịch Covid-19 luôn được Ban Lãnh đạo ABBANK cùng toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) hưởng ứng tích cực với mong muốn chia sẻ gánh nặng cùng lực lượng tuyến đầu của cả nước trong cuộc chiến phòng chống đại dịch. Tiêu biểu, kể từ ngày dịch bệnh tái bùng phát vào tháng 4/2021 đến nay, ABBANK đã ủng hộ 10 tỷ đồng vào quỹ Vaccine của Chính phủ, trao tặng 250 máy thở trị giá 12,5 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP. HCM. Và gần đây nhất, ABBANK đã cùng tập đoàn Geleximco trao tặng 04 xe cứu thương chuyên chở bệnh nhân Covid-19 trị giá gần 7 tỷ đồng cho Bộ Công an nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch của cả nước.

Trước đó trong năm 2020, tập thể ABBANK cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể đã đóng góp: 3 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tại Tp. HCM để thực hiện bộ kit xét nghiệm Covid-19; 2 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); 200 triệu đồng trao cho quỹ chống dịch khu vực Đà Nẵng; gần 200 triệu đồng được CBNV đóng góp ủng hộ đoàn Y Bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội chi viện tại Bình Dương; gần 150 triệu đồng được CBNV quyên góp cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và nhiều đóng góp khác tại nhiều địa phương của cá nhân, tập thể các CBNV Ngân hàng.

Không chỉ tham gia vào công cuộc phòng, chống dịch của địa phương và cả nước, ABBANK cũng dành nhiều sự quan tâm và hỗ trợ cho khách hàng và CBNV trong thời gian dịch bệnh bùng phát. ABBANK đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ về lương và thu nhập đối với CBNV thuộc diện F0, F1; triển khai các mô hình làm việc nhằm đảm bảo an toàn trong tình hình mới, tùy theo điều kiện vật chất tại từng địa điểm kinh doanh, như: làm việc luân phiên, mô hình “3 tại chỗ”, làm việc tại nhà… Các hoạt động như test Covid-19 định kỳ hay triển khai đăng ký tiêm Vaccine cho CBNV cũng được ngân hàng thực hiện nhanh chóng trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Với khách hàng, ABBANK có nhiều chương trình, sản phẩm dịch vụ được triển khai để hỗ trợ tối đa cho các cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: các gói vay ưu đãi, chính sách giảm lãi suất, các khuyến mại để khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến nhằm giảm tiếp xúc trực tiếp và giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh…

Đại diện Ban Lãnh đạo ABBANK và cũng là 1 trong 3 cá nhân nhận khen thưởng từ Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, ông Đỗ Lam Điền – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở ABBANK chia sẻ: “Thời gian vừa qua, mặc dù nằm ngay tại các điểm nóng của dịch Covid-19 nhưng tập thể ABBANK nói chung và các CBNV nói riêng cũng luôn chủ động có những hoạt động phù hợp và thiết thực để giúp đỡ, chia sẻ với người dân địa phương và cả nước để vượt qua đại dịch. Sự ghi nhận này của Liên đoàn Lao động TP.HCM đối với ABBANK cũng là một niềm tự hào và là động lực rất lớn để các CBNV ngân hàng dành tâm huyết cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương”.

Bên cạnh những đóng góp của tập thể, 3 cá nhân được khen thưởng của ABBANK cũng đều là những người luôn tiên phong trong công tác đóng góp ủng hộ phòng chống dịch và kêu gọi CBNV tham gia các chương trình hỗ trợ phòng chống dịch của ABBANK cũng như của cơ quan chức năng địa phương; đồng thời luôn nắm bắt, tiếp nhận thông tin các trường hợp liên quan tới dịch bệnh của CBNV và đưa ra phương án kiểm soát dịch bệnh kịp thời tại đơn vị bị ảnh hưởng.

Anh Mai (Vietnam Business Forum)