Khai mạc Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên

11:57:43 | 1/12/2021

Từ ngày 01 - 03/12/2021, Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong phối hợp cùng Văn phòng Điều phối NTM Trung Ương tổ chức chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong Thanh niên, Sinh viên”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động triển khai nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2021 của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.Với mục đích tạo ra diễn đàn bổ ích giúp cho sinh viên, thanh niên trên địa bàn cả nước giao lưu, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm nhằm hiện thực hóa và triển khai thành công các ý tưởng khởi nghiệp, chương trình có 10 chuyên đề chia thành 3 buổi tập huấn với 3 chủ đề khác nhau, gồm: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo OCOP; Phát triển OCOP gắn với nông nghiệp hữu cơ trong sinh viên, thanh niên; Khởi nghiệp OCOP gắn với việc xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu.

Lễ khai mạc Chương trình diễn ra vào sáng ngày 01/12/2021. Cùng ngày, buổi tập huấn đầu tiên cũng được tiến hành với sự tham gia của các diễn giả: TS. Ngô Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong; Ông Lý Đình Quân, Tổng Giám đốc Trung tâm ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, Trưởng làng công nghệ du lịch ẩm thực – Techfesh Việt Nam; TS. Lư Nguyễn Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên; Bà Nguyễn Thị Diễm Kiều, Giám đốc HTX Du lịch cộng đồng Làng Gò Cỏ.

 

Người tham gia sẽ được tương tác, lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ 10 diễn giả, chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp hữu cơ, du lịch, khởi nghiệp, bảo hộ thương hiệu đến kinh tế và công nghệ số. Diễn giả của chương trình sẽ đi sâu đến những kinh nghiệm thực tế cần thiết trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp gắn với chương trình Mỗi xã một sản phẩm hoặc những trải nghiệm của chính bản thân diễn giả, cả những bài học và vấp ngã cũng như cách thay đổi sáng tạo, giữ vững đam mê để chạm đến thành công.

Chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên” sẽ là một bước đệm, là động lực thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp bừng cháy trong sinh viên thanh niên. Những ý tưởng sáng tạo cùng nguồn cảm hứng vô tận trong việc khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê hương sẽ là niềm tự hào vững chắc của thế hệ sinh viên thanh niên năng động ngày nay.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương cho hay: Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay không chỉ năng động, bản lĩnh mà còn có niềm đam mê sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp cao, dám đương đầu với những thử thách, trải nghiệm những điều mới để tìm kiếm những hướng đi riêng, từ đó phát triển và đột phá ở nhiều lĩnh lực.

Khởi nghiệp là một trong những sân chơi nhằm hiện thực hóa ý tưởng của Thanh niên, Sinh viên.Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp truyền thống lâu đời, có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, bản sắc văn hóa mang nét riêng biệt vùng miền, chính vì vậy khởi nghiệp trong chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có thể tận dụng được tìm năng sẵn có để phát triển sản phẩm địa phương mang tính độc đáo thể hiện niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước trong mỗi ý tưởng khởi nghiệp.

Chương trình "Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên” sẽ chính thức khai mạc vào 8 giờ sáng ngày 1/12/2021 trên nền tảng ứng dụng Zoom (ID cuộc họp: 994 7596 3369; Mật mã: 2021) và phát trực tiếp thông qua 2 kênh chính thức của Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong: Fanpage, Youtube...

* Bài viết có sự phối hợp của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương

Minh Ngọc (Vietnam Business Forum)