Kết nối các doanh nhân nữ trong nền kinh tế số

08:49:29 | 17/8/2022

Gần 150 đai biểu là đại diện một số cơ quan Bộ, ngành, VCCI, tổ chức quốc tế, đại diện Hiệp hội, Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân nữ các tỉnh/thành phố, doanh nghiệp do nữ làm chủ đã tham dự Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Chương trình do  Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, tập đoàn Meta tổ chức vừa qua theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp để thích ứng với bối cảnh cuộc CMCN 4.0 có vai trò vô cùng quan trọng đối với chính sự phát triển của mỗi doanh nghiệp và góp phần thực hiện mục tiêu chung của quốc gia về phát triển nền kinh tế số. Với Chương trình #SheMeansBusiness, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và kiến thức về tài chính doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ kết nối mạng lưới doanh nhân nữ để hợp tác, hỗ trợ và cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”.

Ông Ruici Tio, Quản lý Chương trình Chính sách, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Meta cho rằng, với những nỗ lực của VWEC trong việc kết nối các cựu học viên của chương trình #SheMeansBusiness trong suốt 5 năm hợp tác vừa qua, nhiều người trong số đó hiện nay đã bắt đầu hành trình kinh doanh của họ trên nền tảng số. Sự kết nối này sẽ không chỉ tạo cơ hội học tập cho nhiều nữ doanh nhân hơn mà còn đảm bảo tính bền vững của chương trình trong tương lai.

Nhân dịp này, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã ra mắt Cộng đồng Học viên Chương trình #SheMeansBusiness - VWEC với mục tiêu “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Ngay tại sự kiện, phiên kết nối doanh nghiệp cũng đã nhận được nhiều chia sẻ của các đại biểu về các bài học kinh nghiệm, các thực tiễn tốt, những đóng góp, đề xuất từ các doanh nhân nữ, các học viên đã tham gia Chương trình #SheMeansBusiness trong việc vận dụng kiến thức và kỹ năng số, kiến thức tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số” là một trong những nỗ lực của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ vượt qua các khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, thích ứng với nền kinh tế số và phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh thực tiễn mới.

L.A (Vietnam Business Forum)