Việt Nam tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiến vào châu Á - Thái Bình Dương

15:22:14 | 18/9/2022

“Việt Nam là cửa ngõ để doanh nghiệp tiến vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương”. Đó là khẳng định của Chủ tịch Tập đoàn Zamil Steel toàn cầu Nawaf Al Zamil chia sẻ tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Zamil Steel Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội.


Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê-út tại Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 25 năm của Zamil Steel Buildings Việt Nam

Đánh giá cao sự phát triển của Zamil Steel Buildings Việt Nam, Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy nói, trong 25 năm qua, Zamil Steel Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Chỉ 4 năm sau khi mở văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh vào năm 1993, công ty đã thành lập nhà máy đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1997. Nhà máy thứ 2 được thành lập tại tỉnh Đồng Nai vào năm 2008.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng và đạt được sự tin tưởng của khách hàng vào chất lượng của thương hiệu, Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất nhà thép lớn nhất Đông Nam Á. Tổng công suất chế tạo của hai nhà máy lên đến 120.000 nghìn tấn/năm và hơn 7.000 dự án đã được cung cấp đến nhiều khu vực khác nhau ở châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có 2.000 dự án được hoàn thành tại Việt Nam.

Những thành tựu mà Zamil Steel Việt Nam đã đạt được phản ánh mối quan hệ đặc biệt giữa Vương quốc Ả Rập Xê-út và Việt Nam, đã và đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực trong những năm gần đây, từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chia sẻ thành quả hoạt động của công ty trong suốt 25 năm, ông Krishnakanth Kodukula - Tổng Giám đốc Zamil Steel Việt Nam cho biết, mạng lưới sản xuất và kinh doanh của công ty đã liên tục được mở rộng với 13 văn phòng đại diện tại 10 nước trong khu vực và đội ngũ hơn 1.100 lao động. Nhiều dự án của Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực như: Campuchia, Malaysia, Indonesia, Bangladesh…


Lãnh đạo tập đoàn Zamil Industrial, Zamil Steel Buildings Việt nam và lãnh đạo các văn phòng, chi nhánh của Zamil Steel Building Việt Nam toàn Châu Á Thái Bình Dương

Trong đó, một số dự án tiêu biểu như: Tòa nhà Pit Building của Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội, các nhà máy lớn của VinFast ở Việt Nam; sân bay quốc tế Phnom Penh và Siam Reap ở Campuchia; khu liên hợp lọc hóa dầu Petronas ở Malaysia (nằm trong dự án chương trình phát triển quốc gia của Malaysia - RAPID) hoặc dự án nhà tránh bão của Chính phủ Bangladesh trên đảo Bashan Char…

Về triển vọng phát triển trong tương lai của Zamil Steel ở Việt Nam và ASEAN, ông Krishnakanth Kodukula nhấn mạnh: “Công ty đã và đang có nhiều kế hoạch đầu tư đáng kể vào các giải pháp ​​số hóa và công nghệ 4.0. Các khoản đầu tư này thể hiện niềm tin của Zamil Steel vào thị trường Việt Nam và ASEAN và với những giải pháp này, Zamil Steel Việt Nam sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn, sáng tạo hơn cho khách hàng”.

Thu Huyền (Vietnam Business Forum)