Hàn Quốc có số dự án và vốn đầu tư lớn nhất vào Vĩnh Phúc

11:12:47 | 28/11/2022

Tính đến nay, có 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc với 444 dự án FDI, tổng vốn đăng ký trên 7,3 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia có số dự án và tổng vốn đầu tư lớn nhất với 230 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 2,6 tỷ USD.

Các dự án đầu tư của Hàn Quốc chủ yếu hoạt động trong khu công nghiệp, với các dự án chế biến, chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện thiết bị điện tử, dệt may...  Các nhà đầu tư Hàn Quốc có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhằm đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng và các nhà đầu tư trong và ngoài nước nói chung, Vĩnh Phúc đã nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án trong quá trình triển khai, hoạt động, tạo lập môi trường đầu tư - kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Với những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Vĩnh Phúc được đánh giá là điểm đến đầu tư an toàn, tiềm năng cho các nhà đầu tư nói chung và các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng.

Với mục tiêu trở thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước, Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo nhu cầu sử dụng điện cho các doanh nghiệp đến năm 2030; tập trung phát triển ngành dịch vụ logistics với trọng tâm là Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc; đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư, trong đó ưu tiên các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp xanh, du lịch, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Mạnh Dũng (Vietnam Business Forum)