Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa công ty TNHH KCTC Việt Nam và công ty CP Tân Cảng Cái Mép, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn

11:17:05 | 2/10/2020

Chiều ngày 01/10/2020, tại Cảng Tân cảng Cái Mép thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tại tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa công ty TNHH KCTC Việt Nam và công ty CP Tân Cảng Cái Mép, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.

Tham dự có Ông PARK HYUN BAE, Tổng Giám đốc KCTC; Ông Lee Sang Hoon,  Ông Nguyễn Trung Hóa, Phó Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo và các phòng chức năng Công ty TNHH KCTC Việt Nam và các khách hàng, Hãng tàu của KCTC.

Về phía Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị của Tổng công ty. Công ty cổ phần Tân Cảng – Cái Mép có Đại tá Trần Hoài Nam, Chủ tịch HĐQT; các thành viên trong HĐQT, Trưởng ban Kiểm soát; Ban Giám đốc và các cơ quan chức năng của công ty. Đại diện lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh BR-VT; Chi cục HQ cửa khẩu Cái Mép, Phú Mỹ; Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu; Trạm Biên phòng Cái Mép; Cảng Ba Son.....

KCTC Việt Nam, là doanh nghiệp FDI có 49% vốn đầu tư Hàn Quốc, được thành lập vào ngày 15/05/2008 trụ sở chính: Tầng 3, tòa nhà Dreamplex, số 195 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và 07 chi nhánh lớn đặt tại các tỉnh thành của Việt Nam. KCTC Việt Nam với trọng tâm là kinh doanh vận tải đa phương thức, dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dịch vụ kho bãi, dịch vụ tư vấn logistics, lưu trữ hàng hóa. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành logistics, KCTC Việt Nam sẽ phấn đấu để trở thành trung tâm để cung cấp các giải pháp hậu cần tốt nhất có thể nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng khu vực Đông - Nam - Bắc Á.

Công ty cổ phần Tân Cảng – Cái Mép (gọi tắt là TCCT) là Công ty thành viên thuộc hệ thống của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, được thành lập ngày 14/10/2007 và được Sở Kế hoạch & Đầu tư, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp Giấy phép kinh doanh lần đầu số: 4903000518, cấp ngày 29/02/2008; trụ sở Công ty đặt tại Tòa nhà Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;

TCCT được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác tháng 6/2009, là cảng biển nước sâu đầu tiên của Việt Nam, tiếp nhận các tàu biển có trọng tải tới 160.000 DWT. Chiến lược kinh doanh của Công ty là “Tập trung phát triển dịch vụ khai thác cảng, kinh doanh dịch vụ Logistics mang tính chất cốt lõi; đầu tư, hợp tác, liên doanh - liên kết với các cảng, các đơn vị trên địa bàn để mở rộng sản xuất; kinh doanh cho thuê cơ sở hạ tầng và trang thiết bị bảo đảm hiệu quả".

Dựa trên sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ nói chung, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và chức năng, mục tiêu chiến lược phát triển của KCTC Việt Nam và TCCT, hai bên nhận thấy việc hợp tác giữa hai đơn vị phù hợp với mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên, phát huy được thế mạnh bổ sung lẫn nhau và tạo được sự gắn kết giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai Công ty nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm nói chung. Hai bên thống nhất Biên bản ghi nhớ để cung cấp và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ vào lĩnh vực mà hai Bên cùng quan tâm trên cơ sở tận dụng và khai thác lợi thế của mỗi Bên nhằm đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Hai bên cùng thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ cung cấp và sử dụng sản phẩm, dịch vụ giữa hai Công ty (Biên bản ghi nhớ) với những nội dung sau:

Hai Bên cùng phối hợp nghiên cứu, lựa chọn và tối đa hóa việc tham gia cung cấp, sử dụng các sản phẩm dịch vụ cũng như nghiên cứu cùng đầu tư các dự án thuộc năng lực, thế mạnh của hai Bên và bao gồm các đơn vị thành viên của mỗi Bên, trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, nhu cầu sử dụng, khả năng cung cấp và các quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, an toàn, tiến độ, giá cạnh tranh.

Hai bên cùng sử dụng, năng lực, kinh nghiệm của nhau để thực hiện công tác phát triển mở rộng thị trường, cũng như chia sẻ thông tin các dự án đầu tư trọng điểm mà hai Bên cùng quan tâm trong thời gian tới.

Để triển khai hiệu quả sự phối hợp, mỗi Bên đề cử ra các đầu mối liên lạc để cùng phối hợp xây dựng kế hoạch và triển khai các bước công việc và tiến hành ký kết hợp đồng với từng nội dung cụ thể theo kế hoạch đã xây dựng trước; thường xuyên tổ chức gặp gỡ để trao đổi, bàn bạc và tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình hợp tác; kịp thời báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện cho Ban Lãnh đạo của hai Bên.  Định kỳ hằng năm, lãnh đạo hai bên sẽ đánh giá kết quả thực hiện các nội dung hợp tác và đề ra các nội dung hợp tác cho năm tiếp theo.

Văn Lượng (Vietnam Business Forum)