Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam lần thứ 2

15:34:27 | 18/3/2022

Mới đây, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam lần thứ 2” với sự phối hợp của Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC). 

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2022 nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam và kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ.

Diễn đàn có sự tham dự của Ngài Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tham dự trực tiếp và Ngài Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ tham dự trực tuyến. Về phía Ấn Độ, Ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tham dự trực tiếp và Bà Sumita Dawra, Tổng Cục trưởng chuyên trách Cục Xúc tiến Công nghiệp và Nội thương, Bộ Công thương Ấn Độ; Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và Ông Rajeev Singh Tyagi, Tổng giám đốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ và hơn 320 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam.

Diễn đàn nhằm mục đích cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp hai nước khám phá các cơ hội hợp tác và đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau. Diễn đàn sẽ thảo luận về 6 lĩnh vực quan trọng, bao gồm: Kỹ thuật, Công nghiệp hỗ trợ, Kỹ thuật số, Thương mại điện tử, Bán lẻ và Nông sản và các cuộc thảo luận đối thoại doanh nghiệp. Đây là một sự kiện lớn sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của đại dịch Covid. Diễn đàn lần thứ 1 được tổ chức vào tháng 10 năm 2020 với sự tham gia của hơn 360 công ty/ doanh nghiệp hai nước.

Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ song phương bền chặt trong suốt chiều dài lịch sử. Kim ngạch thương mại song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam lần đầu tiên đạt mức 13 tỷ USD vào năm 2021. Mặc dù đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong thương mại giữa hai nước trong vài năm qua, vẫn còn tiềm năng chưa được khai thác trong thương mại và đầu tư song phương với thế mạnh của hai quốc gia.

Nguồn: Vietnam Business Forum