Tập đoàn Emirates công bố kết quả kinh doanh năm 2021 - 2022

16:30:15 | 17/5/2022

Tập đoàn Emirates công bố Báo cáo kinh doanh thường niên năm 2021-2022 thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, dnata tạo ra lợi nhuận trở lại, đồng thời cả Emirates và dnata đều báo cáo mức cải thiện ấn tượng về doanh thu nhờ chính sách khôi phục hoạt động vận tải hàng không và các hoạt động liên quan đến du lịch kịp thời.

Tính đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022, Tập đoàn Emirates ghi nhận khoản lỗ trong năm tài chính ở mức 3,8 tỷ AED (tương đương 1,0 tỷ USD), dấu hiệu tích cực so với con số lỗ 22,1 tỷ AED (tương đương 6,0 tỷ USD) của năm trước. Doanh thu của Tập đoàn đạt 66,2 tỷ AED (tương đương 18,1 tỷ USD), tăng 86% so với doanh thu của năm ngoái. Số dư tiền mặt của Tập đoàn đạt 25,8 tỷ AED (tương đương 7 tỷ USD), tăng 30% so với năm trước, chủ yếu nhờ nhu cầu của các phân khúc thị trường chủ chốt tăng trưởng mạnh mẽ, cũng như việc nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại trong đại dịch.

Ông Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn và Hãng Hàng không Emirates cho biết: “Năm nay, chúng tôi tập trung khôi phục lại hoạt động của hãng một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn ở tất cả các thị trường trong mạng lưới của chúng tôi, những nơi mà các lệnh hạn chế đi lại đã được nới lỏng. Hoạt động kinh doanh phục hồi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt trong nửa cuối năm. Nhu cầu di chuyển của khách hàng tăng mạnh góp phần cải thiện đáng kể kết quả tài chính của chúng tôi so với mức thua lỗ chưa từng có của năm ngoái, và chúng tôi đã xây dựng được số dư tiền mặt dồi dào trở lại.

“Sức khỏe và an toàn của khách hàng và đội ngũ nhân sự luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, khi thế giới đã trải qua năm thứ hai của đại dịch. Emirates và dnata đáp ứng những thay đổi nhanh chóng của thị trường bằng sự linh hoạt, đồng thời cho ra mắt những sản phẩm và dịch vụ đột phá nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất có thể.

“2021-2022 cũng là một năm quan trọng khi các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) kỷ niệm 50 năm thành lập và đăng cai tổ chức Triển lãm Expo 2020 Dubai, qua đó thúc đẩy sự gắn kết toàn cầu và thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế đến với UAE. Tập đoàn Emirates tự hào được đóng góp cho sự thành công của triển lãm Expo và những sự kiện kỷ niệm ngày thành lập UAE.

Trong năm tài chính 2021-2022, Emirates đã được Chính phủ Dubai hỗ trợ khoản vốn 3,5 tỷ AED (tương đương 954 triệu USD). Ngoài ra, Tập đoàn đã tiếp cận nhiều chương trình hỗ trợ ngành và thu về tổng số tiền hỗ trợ gần 0,8 tỷ AED trong năm này.

Emirates và dnata hoạt động trở lại đồng nghĩa với việc nhiều cán bộ nhân viên và người lao động bị cắt giảm hoặc tạm thời nghỉ việc được quay lại làm việc tại Tập đoàn, bên cạnh đó, các đợt tuyển dụng mới đã được tổ chức nhằm bổ sung vào nguồn nhân tài và tăng cường năng lực của Tập đoàn trong tương lai. Nhờ đó, tổng số nhân lực của Tập đoàn đã tăng 13% lên 85.219 người với hơn 160 quốc tịch.

Năm 2021 - 2022, Tập đoàn đã đầu tư tổng cộng 7,9 tỷ AED (tương đương 2,2 tỷ USD) vào hệ thống máy bay, cơ sở vật chất mới và các công nghệ tiên tiến nhằm khôi phục và thúc đẩy kinh doanh trong tương lai. Tập đoàn cũng tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển bền vững, tập trung giảm lượng phát thải các-bon, tiêu thụ có trách nhiệm các nguồn tài nguyên, bảo tồn động vật hoang dã và môi trường sống tự nhiên. Trong năm qua, Tập đoàn không ngừng hỗ trợ các sáng kiến cộng đồng, nhân đạo và từ thiện tại nhiều thị trường của mình cũng như khích lệ những vườn ươm đổi mới sáng tạo và các chương trình khác nhằm nuôi dưỡng các giải pháp tương lai cho sự phát triển của ngành.

Ông Sheikh Ahmed chia sẻ: “Trong năm tài chính 2021 – 2022, Tập đoàn Emirates chủ yếu tập trung vào các hoạt động phục hồi sau năm khó khăn nhất trong lịch sử của Tập đoàn. Emirates không chỉ tập trung khôi phục năng lực hiện tại mà còn tăng cường khả năng trụ vững trong tương lai thông qua các hoạt động tái thiết quan trọng. Mục đích chính của chúng tôi là phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn nữa cho khách hàng và hỗ trợ nhiều hơn cho cộng đồng”.

“Tập đoàn kỳ vọng sẽ có lãi trở lại trong giai đoạn 2022 - 2023 và chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đạt được những mục tiêu đặt ra, đồng thời theo dõi các thách thức mà chúng tôi sẽ phải đương đầu như giá nhiên liệu tăng cao, tình hình lạm phát, các biến thể COVID-19 mới cũng như các bất ổn về chính trị và kinh tế”.

“Những khoản đầu tư ổn định của Tập đoàn vào cơ sở hạ tầng, công nghệ, con người và quan hệ đối tác sẽ tiếp tục mang lại cho chúng tôi khả năng và lợi thế trong việc cung cấp các sản phẩm có giá trị hàng đầu tới khách hàng. Trong bối cảnh Dubai và UAE đang phát triển theo chiến lược mới trong 50 năm tới và xa hơn nữa, Tập đoàn Emirates có lợi thế để thực hiện vai trò của mình trong việc đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện cho sự kết nối toàn cầu và tác động tích cực đến người dân và cộng đồng”.

D.A (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Triển lãm công nghiệp ô tô - Automechanika Hochiminh 2022 đã trở lại

29/06/2022 - 01/07/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM)

VIFA EXPO 2022: Bệ phóng đưa ngành gỗ và nội thất Việt quay lại chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch

31/8- 3/9/2022

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM