100.000 sản phẩm nước uống đóng vỏ lon nhôm được cung cấp miễn phí tại SEA Games 31

09:13:03 | 18/5/2022

Mới đây, Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) đã tiếp nhận 100.000 sản phẩm nước uống tinh khiết đóng lon nhôm từ Tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp lon nhôm. Tất cả sản phẩm sau đó được phân phát miễn phí cho các vận động viên, cổ động viên... tại các địa điểm thi đấu SEA Games 31 trên khắp 12 tỉnh, thành phố đăng cai các môn thi đấu với thông điệp ý nghĩa “Vì một SEA Games Xanh”.

 
Đại diện của TBC-Ball và đại diện Bộ TN&MT tại lễ bàn giao 100.000 sản phẩm nước tinh khiết đóng lon nhôm cho SEA Games 31

Sáng kiến này của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT nhằm khuyến khích các cổ động viên, vận động viên, huấn luyện viên, nhất là những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, tiên phong sử dụng nước giải khát, nước tinh khiết đóng lon nhôm thay cho chai nhựa.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm cho biết, Bộ TN-MT rất hoan nghênh việc mang đến SEA Games 31 giải pháp dùng lon nhôm đựng nước uống tinh khiết, việc này giúp cộng đồng nhận thức rõ được việc phải giảm thiểu rác thải nhựa, tăng cường tái chế.


Các quà tặng thân thiện môi trường để đổi rác thải nhựa

Ông Amit Lahoti, Giám đốc tập đoàn TBC-Ball, cho biết, “TBC-Ball luôn hoạt động với tinh thần hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Chúng tôi rất vinh dự khi được tiếp tục hợp tác với Bộ TN&MT trong chiến dịch “SEA Games Xanh” lần này, khẳng định tính bền vững và thân thiện với môi trường cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong các giải đấu thể thao. Hiểu rằng bao bì nước giải khát làm từ nhôm còn là một điều mới mẻ, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ TN&MT để khuyến khích người tiêu dùng thấy được tầm quan trọng và sử dụng, tái chế lon nhôm vì một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp. Trong tương lai, TBC-Ball sẽ cùng Bộ TN&MT phát động thêm những chiến dịch có ý nghĩa đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam, kêu gọi cộng đồng lựa chọn những nguyên liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế và tái sử dụng cao như nhôm”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Vũ Minh Lý cho biết, Bộ TN-MT đã khởi động nhiều chương trình ý nghĩa để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Trong đó có hoạt động “Đổi rác lấy quà” tại các sân vận động, khu vực thi đấu.

Cụ thể là các cổ động viên thu gom nhặt rác sẽ được trao tặng các sản phẩm từ nhiều vật liệu tái chế như kim loại, vải, lon nhôm, gỗ… được làm thành quà tặng, biểu trưng khác nhau như cây xanh nhỏ, bình đựng nước, sổ tay, móc chìa khoá… để giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tái chế đối với bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, bộ ấn phẩm truyền thông có tên “Giảm nhựa Lựa Xanh tại SEA Games 31” hướng dẫn về cách thức giảm thiểu nhựa dùng một lần cùng với các hành động và hashtag (#Seagamesnoplastic #Greensport) để cổ vũ, lan toả thông điệp “Vì một SEA Games Xanh” cũng được triển khai. Đồng thời, sổ tay điện tử thực hiện nguyên tắc 3T về giảm thiểu chất thải nhựa tại SEA Games 31 (tiết giảm, tái sử dụng, tái chế) cũng được lan toả mạnh mẽ.

Ngoài ra, các hoạt động vệ sinh, thu gom rác thải sau các trận đấu tại SEA Games 31 cũng đã được lực lượng tình nguyện tích cực thực hiện kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Triển lãm công nghiệp ô tô - Automechanika Hochiminh 2022 đã trở lại

29/06/2022 - 01/07/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM)

VIFA EXPO 2022: Bệ phóng đưa ngành gỗ và nội thất Việt quay lại chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch

31/8- 3/9/2022

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM