Emirates và United tăng cường hiện diện thông qua thoả thuận mới

10:17:55 | 20/9/2022

Hai hãng hàng không Emirates và United vừa ký thỏa thuận thương mại mang tính lịch sử góp phần củng cố mạng lưới điểm đến của hai bên và cho phép khách hàng dễ dàng kết nối với hàng trăm điểm đến mới* tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới.

Từ tháng 11, khách hàng của Emirates bay đến Chicago, San Francisco và Houston - ba trong số các trung tâm kinh tế lớn nhất của Hoa Kỳ - sẽ có thể thông qua các chuyến bay của United để kết nối với gần 200 thành phố trên khắp châu Mỹ một cách dễ dàng chỉ với một tấm vé duy nhất.

Cả hai hãng hàng không sẽ có các chuyến bay liên tuyến được bố trí tại tám sân bay khác nhau tại Hoa Kỳ mà Emirates phục vụ, bao gồm Boston, Dallas, Los Angeles, Miami, JFK, Orlando, Seattle và Washington D.C. 

United sẽ khai thác một đường bay thẳng mới giữa New York/ Newark và Dubai kể từ tháng 3 năm 2023. Từ đó, khách hàng có thể bay cùng Emirates hoặc flydubai đến hơn 100 thành phố. Hiện nay, United cũng đang giảm giá vé các chuyến bay mới đến Dubai.  

Emirates và United mới đây vừa công bố bản thỏa thuận này tại buổi ký kết được tổ chức tại Sân bay Quốc tế Dulles, với sự tham gia của ông Scott Kirby, Chủ tịch Hãng hàng không United, và ông Tim Clark, Chủ tịch Hãng hàng không Emirates.  

Ông Tim Clark, Chủ tịch của Hãng hàng không Emirates cho biết: “Hai trong số các hãng hàng không nổi tiếng và lớn nhất trên thế giới đang hợp tác với mục đích mang đến những trải nghiệm bay tới nhiều điểm đến tốt hơn, trong bối cảnh nhu cầu di chuyển đang gia tăng trở lại. Đây là mối quan hệ đối tác quan trọng giúp mang lại nhiều lợi ích khổng lồ cho khách hàng, cũng như tạo sự gắn kết giữa các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ. Chúng tôi hoan nghênh sự trở lại của United tại Dubai trong năm tới, Dubai sẽ là cửa ngõ giúp United vươn tới châu Á , châu Phi và khu vực Trung Đông thông qua mạng lưới điểm đến kết hợp của Emirates và flydubai. Chúng tôi hy vọng có thể phát triển mối quan hệ đối tác lâu dài với United”. 

Ông Scott Kirby, Chủ tịch Hãng hàng không United chia sẻ: “Thỏa thuận này đã kết nối hai hãng hàng không quốc gia lớn có chung cam kết tạo ra trải nghiệm bay tuyệt vời nhất cho khách hàng. Đường bay mới của United đi đến Dubai và các mạng lưới điểm đến kết hợp của chúng tôi sẽ giúp cho hàng triệu khách hàng di chuyển khắp nơi trên thế giới một cách dễ dàng hơn, thúc đẩy nền kinh tế địa phương và củng cố các mối quan hệ văn hóa. Đây là giây phút đầy tự hào đối với đội ngũ nhân viên của cả Emirates và United, và tôi đặt kỳ vọng rất nhiều vào hành trình hợp tác này.” 

Khách hàng của cả hai hãng hàng không sẽ sớm có thể bay nối chuyến chỉ với một tấm vé duy nhất - cho phép làm thủ tục và gửi hành lý nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ví dụ, hành khách có thể truy cập United.com hoặc sử dụng ứng dụng United để đặt vé máy bay đi từ New York/Newark đến Karachi, Pakistan, hoặc truy cập Emirates.com để đặt vé máy bay đi từ Dubai đến Atlanta hoặc Honolulu. 

Thỏa thuận này còn mang đến cho các khách hàng thân thiết của cả hai hãng hàng không nhiều ưu đãi hơn như: hội viên Emirates Skywards có thể sớm tích lũy dặm thưởng khi sử dụng các chuyến bay do United khai thác, và các hội viên United Mileage Plus trên chuyến bay mới của United đi từ New York/Newark đến Dubai có thể tích lũy và đổi dặm bay khi tiếp tục bay nối chuyến cùng Emirates và flydubai.  

Những khách hàng đủ điều kiện trên các chuyến bay liên danh cũng sẽ sớm được sử dụng các phòng chờ của Emirates và United. Thông tin chi tiết về ưu đãi dành cho khách hàng thường xuyên và quyền lợi sử dụng phòng chờ sẽ được thông báo trong những tuần tới. 

Mới đây, cả hai hãng hàng không cũng công bố các khoản đầu tư đáng kể để nâng cấp trải nghiệm khách hàng. Emirates sẽ trang bị thêm cho 120 máy bay như một phần của nỗ lực trị giá 2 tỷ đô la bao gồm các lựa chọn bữa ăn cao cấp, thực đơn thuần chay hoàn toàn mới, trải nghiệm “rạp chiếu phim trên bầu trời”, nâng cấp nội thất trong các khoang cũng như các tuỳ chọn bền vững. United sẽ bổ sung 500 máy bay Boeing và Airbus mới vào đội bay của hãng với trọng tâm là nội thất đặc trưng mới, bao gồm màn hình ốp lưng ghế cho mọi chỗ ngồi, ngăn chứa hành lý lớn hơn, kết nối Bluetooth trong suốt chuyến bay và mạng WiFi tốc độ cao nhất trong ngành.

B.H (Vietnam Business Forum)