Smartcom: Chắp cánh đam mê

10:21:45 | 2/10/2013

Dám làm với những đam mê của chính mình, bước những bước đi thật vững chắc với những phương pháp nghiên cứu có chiều sâu, CEO 8X Nguyễn Anh Đức đã khẳng định và chứng minh điều đó bằng thương hiệu Smartcom - Công ty Cổ phần Smartcom Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trên lĩnh vực E- Learning.

CEO 8x với mô hình học tiếng anh tiên tiến

Lựa chọn tiếng Anh là thứ tiếng mình theo đuổi trong suốt quãng thời gian học tại Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại thương, anh Nguyễn Anh Đức đã tạo nền tảng vững chắc về ngoại ngữ cho mình. Đây chính là con đường khởi nghiệp dẫn tới thành công của Nguyễn Anh Đức như hôm nay.

Với sự quyết đoán và sự đồng lòng của bạn bè và người thân, anh Nguyễn Anh Đức đã khởi nghiệp trong sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, chỉ có một văn phòng cũ kỹ trên phố Thái Thịnh để bắt đầu làm phần mềm giảng dạy tiếng Anh trực tuyến. Anh nhớ lại những ngày đầu với rất nhiều khó khăn khi một mình bước ra thị trường, mở trung tâm tiếng Anh và sau này là Công ty Smartcom với 80 học viên đầu tiên. Con số 80 học viên ban đầu này tuy ít ỏi nhưng với anh đó đã là phần thưởng ý nghĩa khi ngày đầu tiên bước vào nghề. Từ thành công đầu tiên này đã giúp anh tiếp tục phát triển mô hình học của mình. Cái tên Smartcom và Nguyễn Anh Đức được mọi người biết và nhắc đến nhiều hơn về một chàng trai 8x với những đam mê và dự định quyết đoán.

Hiện tại anh là người sáng lập và là CEO của Smartcom, một trong những công ty danh tiếng trên lĩnh vực E-learning. Mặc dù rất bận rộn với vai trò CEO nhưng anh Nguyễn Anh Đức vẫn luôn say mê với nghề giáo, và đều đặn mỗi tuần anh dành 3 buổi tối để trực tiếp lên lớp giảng dạy với một bầu nhiệt huyết nóng bỏng, với một khả năng truyền cảm hứng, khai thác năng lực tiềm ẩn trong người học vô cùng mạnh mẽ. Chính vì những bài giảng luôn có lửa như thế nên mỗi khóa học do cá nhân anh Nguyễn Anh Đức giảng dạy trực tiếp luôn thu hút hàng ngàn học viên tham dự, và mỗi năm vẫn có 3 khoá học như vậy mở ra.

Mới đây, anh là người Việt Nam hiếm hoi giành được học bổng cho chương trình đào tạo lãnh đạo của trường Đại học Harvard. Khoá học đào tạo lãnh đạo của trường đại học Harvard hội tụ các giáo sư, các chuyên gia đầu ngành của Harvard cùng các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia trên thế giới. Để được tham gia chương trình đào tạo lãnh đạo này, các nhà lãnh đạo phải chứng minh cho các giáo sư, các chuyên gia của Đại học Harvard thấy được tài năng lãnh đạo thực sự của mình và phải chứng minh bằng chính doanh thu của công ty trên 100 tỷ/1 năm. Trong khi đó Smartcom chưa có doanh thu 100 tỷ/1 năm nhưng anh vẫn thuyết phục được các giáo sư của Đại học Havard bằng chính sự chân thành và kinh nghiệm lãnh đạo 8 năm của mình.

Sinh năm 1981 nên ở anh vừa có nhiều nét của một 8x trẻ trung vừa có nét của một người từng qua nhiều thăng trầm và sóng gió cuộc đời nhưng luôn giữ được nụ cười trên môi. Cặp kính trắng cùng gương mặt tròn, nói chuyện hài hước có duyên tạo cho người đối diện có rất nhiều thiện cảm. Và khi được hỏi về các chương trình học tiếng Anh dành cho người Việt Nam thì ngọn lửa đam mê của anh được truyền lan sang người đối diện, và cứ thế lan rộng, lan xa tới tất cả những ai nghe anh nói mới hiểu sự đam mê đã trở thành động lực để Nguyễn Anh Đức liên tục nghiên cứu và cho ra đời các phần mềm, các chương trình học tiếng Anh thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Smartcom - Cho những ai đam mê thực sự

Smartcom là trung tâm tiếng Anh và tự hào là tổ chức giáo dục duy nhất ở Việt Nam vừa viết chương trình và vừa đào tạo trực tiếp theo chuẩn quốc tế; đồng thời cũng là tổ chức duy nhất phát triển thành công và ứng dụng mô hình học tập tiên tiến – mô hình Hybrid Learning, hay còn gọi là Blended Learning trong đào tạo tiếng Anh, một mô hình đào tạo kết hợp việc tự học và luyện tập trực tuyến với việc đào tạo tại lớp học. Là điểm nhấn trong mô hình đào tạo tiếng Anh của Smartcom và cũng là mô hình học tiếng Anh tiến tiến, hiệu quả nhất hiện nay ở Việt Nam.

Tùy từng trình độ công nghệ, năng lực tài chính và chất xám mà các chương trình Hybrid Learning được chia thành 2 mức độ chính là ở trình độ thấp và ở trình độ cao. Ở mỗi một mức độ, người học ở trình độ nào thì áp dụng ở mức độ đó sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ưu điểm nổi bật của Hybrid Learning là giúp cho mọi học viên khai thác tối đa mọi bài học thông qua cơ sở dữ liệu trên mạng, tương tác liên tục với bạn bè và giáo viên mà không cần trực tiếp gặp mặt. Với lợi thế này, mô hình Hybrid Learning đã được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển.

Nguyễn Anh Đức chính là người Việt Nam đầu tiên mô hình hoá học tiếng Anh thành những chương trình, phầm mềm học đang rất thu hút nhiều người tham gia. Anh đã nhân rộng mô hình học Hybrid Learning với các phần mềm, các chương trình học tiếng khác để đánh thức tiềm năng người học tiếng Anh. Song song với các chương trình đào tạo tiếng Anh của Smartcom là các khoá học đào tạo kỹ năng mềm cho các học viên.

Smartcom đã trở thành một hiện tượng đặc biệt của thị trường đào tạo tiếng Anh với năng lực cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao và chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tính đến hết năm 2012, Smartcom đã đào tạo hơn 150.000 lượt học viên học trực tuyến và 9.500 học viên học mô hình Hybrid Learrning, và nhiều tập đoàn, trường đại học và học viện ứng dụng các giải pháp đào tạo của Smartcom. Ngọn lửa đam mê của Nguyễn Anh Đức và thương hiệu Smartcom tiếp tục vươn xa, ươm mầm những hoài bão vượt đại dương của người Việt Nam.

Vũ Thu