Đất Xanh Miền Tây và hành trình khẳng định vị thế tại Đồng bằng sông Cửu Long

10:59:28 | 11/9/2020

Sau hơn 2 năm thành lập và phát triển, Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây (ĐXMT) đã trở thành một thương hiệu lớn về bất động sản (BĐS) ở TP Cần Thơ nói riêng cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung. Qua đó, đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực BĐS tại các địa phương.

Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Dương Quốc Thủy - CEO Tổng Công ty ĐXMT xung quanh nội dung này cũng như nhận định về cơ hội của thị trường BĐS trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19 hiện nay.


Ông Dương Quốc Thủy, TGĐ Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây

Sớm khẳng định uy tín thương hiệu

Những thành công của ĐXMT được khởi nguồn từ những yếu tố nào, thưa ông?

ĐXMT thành lập ngày 01/02/2018, là công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh (DXG) - một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phân phối BĐS tại Việt Nam. Sau hơn hai năm nỗ lực, ĐXMT đạt được những thành công nhất định: phát triển đội ngũ nhân sự lên hơn 600 người với hệ thống 3 công ty thành viên và các văn phòng giao dịch tại: Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, TPHCM và Đồng Nai.

Đặc biệt, ĐXMT đã khẳng định uy tín thương hiệu và thắt chặt niềm tin với khách hàng, nhà đầu tư tại Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL nói chung.

Để có được những thành công này, trước hết chúng tôi luôn dựa trên nền tảng giá trị cốt lõi của DXG, đó là: “Khát vọng - Chính trực - Chuyên nghiệp - Nhân văn”. Vươn lên bằng khát vọng chinh phục vùng đất mới của người trẻ dám nghĩ dám làm, chúng tôi quyết tâm phát huy thế mạnh của “Người Đất Xanh”, đó là luôn mang lại giá trị thật cho khách hàng.

Bên cạnh đó, ĐXMT chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp mang đậm bản sắc, lấy yếu tố “Nhân văn” làm trọng để thu hút nhân tài, áp dụng chế độ đãi ngộ tốt nhất khu vực ĐBSCL. ĐXMT xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và đậm tính gắn kết, trở thành nơi an cư lạc nghiệp, tạo cơ hội khẳng định bản thân cho hàng ngàn bạn trẻ.


Đội ngũ lãnh đạo ĐXMT thấm nhuần văn hóa Người Đất Xanh: Khát vọng - Chính trực - Chuyên nghiệp - Nhân văn

Ngoài ra, song hành với phát triển kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được chúng tôi xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy, trong khả năng có thể, ĐXMT luôn sát cánh cùng chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thiện nguyện, nâng cao trách nhiệm với cộng đồng. Thời gian qua, chúng tôi đã tham gia các chương trình như: Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, xây nhà tình thương, hỗ trợ TP Cần Thơ vượt qua hạn, mặn và Covid 19, chung tay cùng người nghèo, hành động vì môi trường xanh…

Xin ông chia sẻ chiến lược đầu tư, phát triển của ĐXMT từ nay đến 2025? Trong đó, công ty sẽ kiên định triết lý kinh doanh nào để giữ vững và phát huy thương hiệu của mình?

Với uy tín và chất lượng dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp, hiện ĐXMT đã trở thành đối tác chiến lược của các tập đoàn BĐS lớn, tham gia phát triển nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Chúng tôi đã vạch ra kế hoạch, mục tiêu chiến lược của ĐXMT qua từng cột mốc quan trọng: Đến năm 2022 : Trở thành 1 trong 5 nhà phát triển bất động sản địa phương tốt nhất khu vực Tây Nam bộ; Đến năm 2025:  Trở thành nhà phát triển bất động sản tốt nhất khu vực Tây Nam bộ.

ĐXMT sẽ tập trung phát triển đa dạng các sản phẩm BĐS nhà ở chất lượng, phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân ĐBSCL với hệ sinh thái kinh doanh đa dạng: Đầu tư - Xây dựng - Phân phối, mang lại giải pháp đầu tư và an cư tối ưu nhất cho khách hàng.

 Trong suốt quá trình phát triển, ĐXMT luôn bám sát phương châm: “Chúng tôi xây dựng niềm tin bắt nguồn từ xây dựng ngôi nhà của bạn”, đặt chất lượng dịch vụ và uy tín thương hiệu lên hàng đầu; không ngừng hiện đại hóa quy trình, đào tạo phát triển nhân sự; sáng tạo trong chiến lược kinh doanh, mở rộng đa dạng cơ cấu sản phẩm BĐS để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đây cũng sẽ là “kim chỉ nam” để ĐXMT tiếp tục phát triển bền vững trong giai đoạn tới.

Cơ hội khởi sắc của thị trường BĐS

Với góc độ là Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, ông có đánh giá gì về sự phục hồi của thị trường BĐS Cần Thơ và ĐBSCL trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19 hiện nay?

Dịch Covid-19 lan trên diện rộng đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi ngành nghề, trong đó có lĩnh vực BĐS, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới start-up. Sự khắc nghiệt của nền kinh tế hậu Covid buộc các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích nghi, xoay chuyển tình thế, giữ nhân sự giỏi, củng cố tiềm lực tài chính vững mạnh… để duy trì hoạt động kinh doanh.

Tất nhiên, để đảm bảo tăng trưởng hay chỉ là duy trì hoạt động, các doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào thị trường.

So với Hà Nội và TPHCM, sức hấp thụ của thị trường BĐS Cần Thơ tương tối ổn định. Đơn cử như 6 tháng đầu năm 2020, tỉ lệ giao dịch BĐS của hai thành phố trên chỉ đạt 14% so với năm 2019, nhưng khu vực ĐBSCL con số này khoảng trên 30%. Bước sang quý III, thị trường khởi sắc hơn với lượng giao dịch khá, đạt từ 70-80%. Từ đó cho thấy, nhu cầu sở hữu BĐS của người dân TP Cần Thơ rất lớn, đặc biệt là các khu vực giao thương thuận lợi, gần trường học, trung tâm hành chính và khu công nghiệp.

TP Cần Thơ là thủ phủ của ĐBSCL, đang hút một lượng lớn dân cư các tỉnh thành khác về sinh sống và lập nghiệp, cùng với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, chắc chắn BĐS Cần Thơ sẽ còn tăng trưởng tốt trong thời gian tới. Hơn nữa, giá BĐS trung tâm TPHCM và Hà Nội hiện rất đắt đỏ, nguồn cung ngày càng khan hiếm, do vậy xu hướng dịch chuyển về thị trường vệ tinh phía Nam, trong đó có Tây Nam bộ sẽ là tất yếu.

Vậy theo ông, cơ hội nào để thị trường BĐS khu vực ĐBSCL bứt phá trong thời gian tới?

Theo đánh giá, hiện nay thị trường BĐS Cần Thơ sở hữu rất nhiều cơ hội để “bứt tốc”. Đầu tiên phải nói đến cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư phát triển. Đơn cử như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay; cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dự kiến hoàn thành trong năm 2023. Khi toàn tuyến cao tốc này hoàn thiện, chắc chắn BĐS Cần Thơ và khu vực ĐBSCL sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

Chưa hết, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý triển khai tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau giai đoạn 2021-2025 (qui mô đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng). Tuyến cao tốc thỏa nỗi mong chờ của người dân ĐBSCL bấy lâu nay, không chỉ tạo cú hích hạ tầng cho các tỉnh thành lân cận mà còn thu hút mạnh đầu tư, nhất là mảng du lịch. Từ đó kinh tế xã hội vùng ĐBSCL nói chung và BĐS nói riêng được tiếp thêm nội lực để phát triển tương xứng với tiềm năng.

Tính đến nay, vùng ĐBSCL được Chính phủ đặc biệt quan tâm phát triển hạ tầng với 11 tuyến cao tốc trục ngang, trục dọc, kết nối với TPHCM -  Đông Nam bộ và Campuchia. Bên cạnh đó, ĐBSCL sở hữu lợi thế về khí hậu, địa lý và thổ nhưỡng, là vựa lúa, vựa trái cây lớn nhất cả nước, hệ sinh thái trong lành… có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ. Trong đó, các địa phương vùng sông Hậu như Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, đặc biệt là dải đô thị Cần Thơ – Rạch Giá – Phú Quốc đã và đang tập trung phát triển dịch vụ du lịch và kết nối thông thương.

Nhìn nhận như vậy để thấy rằng, ĐBSCL có tiềm năng phát triển rất lớn, nhất là cơ hội phát triển BĐS công nghiệp, BĐS du lịch và BĐS nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, chung cư từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng khá khan hiếm và cũng rất hấp dẫn khách hàng. Nếu đón đầu xu hướng này, cũng như nắm bắt đúng nhu cầu thị trường, chắc chắn các doanh nghiệp BĐS sẽ phát triển rất tốt.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này và chúc những mục tiêu phát triển của ĐXMT sớm đạt như kỳ vọng!

Hotline: 0898 331179           https://datxanhmientay.net/

Nguồn: Vietnam Business Forum