Trường Đại học Công Nghệ Đông Á: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện

14:53:23 | 26/9/2022

Thời đại 4.0, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đang là nhân tố cơ bản thúc đẩy tạo ra những điều kiện tốt hơn cho việc dạy và học. Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT)- trường đại học với định hướng ứng dụng đã và đang triển khai các phương thức chuyển đổi số nhanh chóng cùng hợp tác quốc tế về chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với bối cảnh phát triển chung của xã hội.


Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou thăm, làm việc tạiTập đoàn Polyco và Trường Đại học Công nghệ Đông Á (năm 2019)

Chuyển đổi số trong giáo dục kết hợp hợp tác quốc tế toàn diện

Chuyển đổi số là nhân tố cơ bản thúc đẩy cơ sở giáo dục có thể tạo ra những điều kiện tốt hơn cho dạy và học, đổi mới hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng chuyển từ thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, gắn lý thuyết với thực hành.

Đặc biệt trong thời đại kết nối toàn cầu, bên cạnh việc chuyển đổi số, trường đại học cần phải kết nối nhiều hơn và trở nên khác biệt hơn. Các trường đại học đòi hỏi phải hợp tác quốc tế; mở rộng mạng lưới học thuật quốc tế; xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo toàn diện để chuyển giao khoa học kỹ thuật, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật.

Để bắt kịp xu thế của Cách mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Công nghệ Đông Á là một trong số các cơ sở giáo dục sớm thực hiện chuyển đổi số, đổi mới quản trị đại học theo mô hình tiên tiến coi người học là chủ thể, trung tâm của mọi hoạt động.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã và đang triển khai phương pháp giảng dạy theo hướng “ACTIVE LEARNING”, thực hành ứng dụng kết hợp các giáo trình tiên tiến đang được sử dụng ở trong nước và các nước công nghiệp phát triển trên thế giới. Các sinh viên được thực tập thực tế hưởng lương ngay từ năm thứ nhất.

Đào tạo sinh viên với khả năng phát triển trong thị trường quốc tế

Trường Đại học Công nghệ Đông Á đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện, có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn giỏi đáp ứng nhu cầu của xã hội; đồng thời, phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức.

Thế mạnh vượt trội của EAUT là được bảo trợ và phát triển bởi Tập đoàn POLYCO - Tập đoàn hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ trong ngành Công nghệ thực phẩm (rượu, bia, nước giải khát, sữa, hóa chất, dược phẩm), ứng dụng khoa học công nghệ với hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, tích hợp các chuyên ngành công nghệ kỹ thuật như cơ khí chế tạo, nhiệt - lạnh, điện - điện tử, đo lường - điều khiển - tự động hóa.

Trường phát triển theo định hướng hội nhập quốc tế, áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng của khu vực và quốc tế, tiếp thu chọn lọc những mô hình và kinh nghiệm thành công của các trường đại học danh tiếng trên thế giới; chú trọng nâng cao năng lực thực chất đồng thời định hướng theo các tiêu chí xếp hạng quốc gia, quốc tế.


Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á đi thực tế tại nhà máy ngành Công nghệ thực phẩm

Trường Đại học Công nghệ Đông Á hướng tới đào tạo sinh viên với khả năng phát triển trong thị trường quốc tế. Đặc biệt, sau chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, Ban lãnh đạo trường xác định Lào sẽ là thị trường đầu tiên nhà trường đào tạo nguồn nhân lực phù hợp để phát triển làm tiền đề cho các hoạt động của Tập đoàn Polyco và Trường Đại học Công nghệ Đông Á tại Lào.

Chủ tịch Tập đoàn Polyco Đinh Văn Thuận cho biết, Polyco đang nghiên cứu thị trường ở một số nước Đông Nam Á, trong đó có Lào, Campuchia, Myanmar…; đồng thời hy vọng sẽ sớm mở văn phòng đại diện ở những thị trường nhiều tiềm năng này. Vì thế, việc chuẩn bị nguồn nhân lực là hoạt động được chú trọng nhất của Tập đoàn trong giai đoạn này.

Với định hướng phát triển chú trọng chất lượng, tăng tổng quy mô đào tạo ở mức hợp lý; tập trung khai thác và phát huy những thế mạnh cốt lõi trong đào tạo có chất lượng, đào tạo trình độ cao và nghiên cứu mũi nhọn, Trường Đại học Công nghệ Đông Á ưu tiên một số lĩnh vực khoa học và công nghệ có vai trò then chốt đối với nền kinh tế tri thức và Cách mạng công nghiệp 4.0.

Nguồn Vietnam Business Forum