PHÚ THỌ

Vĩnh Phúc: Khởi công xây dựng 2 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc

15:18:28 | 30/9/2020

Sáng 30/9, Tập đoàn Young Poong (Hàn Quốc) tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy Công ty TNHH YPE Vina và Công ty TNHH Korea Circuit với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 270 triệu USD tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện nhà đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư thứ cấp thuộc Tập đoàn Young Poong, Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ban ngành của tỉnh. Đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường; của cấp ủy Đảng, chính quyền các xã: Vũ Di, Vân Xuân, thị trấn Tứ Trưng và sự đồng thuận, ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi nhất của nhân dân có đất bị thu hồi trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng kịp thời; biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Cty TNHH Đầu tư Thương mại Vĩnh Phúc (chủ đầu tư hạ tầng) đã hoàn thành tiến độ và bàn giao mặt bằng cho Nhà đầu tư Young Poong đúng thời gian cam kết. Sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Cty TNHH YPE Vina, Công ty TNHH Korea Circuit - Tập đoàn Young Poong trong thời gian qua đã quyết tâm hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ, đồng chí đề nghị Tập đoàn Young Poong tập trung mọi nguồn lực cho dự án; quá trình xây dựng phải bảo đảm chất lượng công trình, an toàn tuyệt đối cho người lao động; lắp đặt dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, thân thiện môi trường; ưu tiên tuyển dụng người lao động địa phương và bảo đảm công tác chuyển giao công nghệ, đào tạo nâng cao tay nghề, các chế độ chính sách cho người lao động. Cùng với việc tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư, nâng cao tỷ lệ lấp đầy đối với phần diện tích còn lại trong cụm công nghiệp, chủ đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Sóc cần tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm đồng bộ tất cả các khâu: Điện, nước, giao thông, trạm xử lý nước thải; phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư và cơ quan địa phương để bảo đảm phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Young Poong.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết tỉnh Vĩnh Phúc sẽ phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn Young Poong trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, giao các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện Vĩnh Tường và các xã, thị trấn có đất thuộc Cụm công nghiệp Đồng Sóc căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động hỗ trợ và xem xét giải quyết các vấn đề vướng mắc cho nhà đầu tư Young Poong nói riêng và các nhà đầu tư khác nói chung khi đầu tư vào Cụm công nghiệp Đồng Sóc.

Tập đoàn Young Poong là một trong những tập đoàn lớn tại Hàn Quốc kinh doanh đa dạng, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Điện tử, chế biến kim loại màu, thương mại, dịch vụ tài chính với doanh thu hơn 10 tỷ USD/năm, lợi nhuận hàng năm trên 1 tỷ USD. Riêng trong lĩnh vực điện tử, Tập đoàn đang có 5 công ty, trong đó có 2 công ty hoạt động tại Khu công nghiệp Bá Thiện I và Bá Thiện II với doanh thu năm 2019 đạt 2,5 triệu USD/công ty.

Năm 2019, Công ty TNHH YPE Vina và Công ty TNHH Korea Circuit đã ký kết bản ghi nhớ thuê đất tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 840 triệu USD được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn I, Nhà máy của Công ty TNHH YPE Vina và Công ty TNHH Korea Circuit được khởi công xây dựng với số vốn khoảng 270 triệu USD, diện tích đất sử dụng 13,5 ha, chủ yếu sản xuất sản phẩm mạch phức tạp phục vụ cho Samsung, Apple.

Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động từ tháng 6/2022, thu hút khoảng 5.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)