VĨNH PHÚC

BIG CNC Việt Nam: Đón đầu vận hội mới

13:08:44 | 19/1/2021

Hướng tới mục tiêu lâu dài, tạo nền tảng phát triển lĩnh vực cơ khí chính xác của Việt Nam, vươn xa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn, doanh nghiệp, Công ty cổ phần BIG CNC Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới nhằm chủ động đón bắt cơ hội từ quá trình hội nhập, thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như những yêu cầu mới đối với việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của đất nước.


Công ty cổ phần BIG CNC là doanh nghiệp chuyên: Gia công cơ khí các sản phẩm lớn, chính xác theo nhu cầu của khách hàng; sản xuất khuôn mẫu, khuôn gạch, khuôn ngói và bán buôn, bán lẻ thép cho ngành khuôn mẫu.

Ông Phạm Văn Tấn, Giám đốc BIG CNC Việt Nam cho biết, từ tiền thân là Công ty cổ phần thiết bị gốm sứ và khuôn ép Foshan (thành lập ngày 28/01/2008) cho đến nay là Công ty cổ phần BIG CNC Việt Nam, chúng tôi luôn đặt tiêu chí “Chất lượng sản phẩm là sự sống còn”. Điều đó không chỉ thể hiện qua việc cho ra đời các sản phẩm có hình thức đẹp, chất lượng tốt mà còn là việc đảm bảo tiến độ giao hàng và giảm thiểu các chi phí cho khách hàng. Bởi vậy trong suốt 12 năm qua, các khách hàng đều coi trọng, đánh giá cao các sản phẩm của chúng tôi; Foshan  hay BIG CNC Việt Nam đều gắn liền với sự tin tưởng.

Có được sự tin tưởng này là nhờ BIG CNC Việt Nam đã hội tụ và cộng hưởng được công nghệ hiện đại với đội ngũ lao động có kỹ thuật, tay nghề cao cùng sự nhiệt huyết với công việc. BIG CNC đã luôn làm chủ thiết kế, làm chủ công nghệ sản xuất nên đã góp phần tích cực vào chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa ngành công nghiệp của Việt Nam.

Để đáp ứng những đơn hàng lớn, với yêu cầu khắt khe của đối tác, BIG CNC  đầu tư hệ thống máy móc mới, hiện đại có thương hiệu nổi tiếng trong ngành chế tạo từ Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ... Bên cạnh đó, trong bối cảnh công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí ngày càng phát triển theo mức độ chuyên môn hóa cao, công nghệ đổi mới liên tục, với tầm nhìn chiến lược, nắm bắt được xu thế phát triển của ngành cơ khí Việt Nam, BIG CNC còn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư các phần mềm thiết kế lập trình của các thương hiệu nổi tiếng, điển hình như SOLIDCAM của Isarel, NX-Siemen của Đức với mức đầu tư xấp xỉ 100.000 USD.

Do tác động của đại dịch Covid-19, năm 2020 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế cũng như nhiều doanh nghiệp Việt Nam. BIG CNC cũng không ngoại lệ do nguồn tài chính hạn hẹp, nguyên vật liệu khan hiếm, giá cả tăng cao, tinh thần làm việc bị ảnh hưởng,… Nhưng Công ty luôn không  ngừng nỗ lực lao động sáng tạo để có những bước tiến vượt bậc và tạo được dấu mốc quan trọng, đó là khánh thành nhà máy mới vào ngày 7/7/2020 tại KCN Bình Xuyên. Trước sự tham dự của đông đảo quan khách cũng như  toàn thể nhân viên, BIG CNC cũng đã chính thức công bố phát minh mới trong lĩnh vực khuôn mẫu: Chày trên đẳng áp với nhiều đặc điểm ưu việt giúp hỗ trợ rất lớn cho các doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát.

Giám đốc Phạm Văn Tấn khẳng định: BIG CNC luôn nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh, chủ động đón đầu các công nghệ mới nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp nhất với thị trường, thị hiếu và nhu cầu của khách hàng.

Nguồn: Vietnam Business Forum