VĨNH PHÚC

CNCTech hướng tới trở thành nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam

14:32:56 | 21/9/2022

Tập đoàn CNCTech được Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO đánh giá nằm trong top 3 doanh nghiệp Việt có quy mô sản xuất, trang thiết bị hiện đại hàng đầu của ngành gia công cơ khí chính xác và đúc nhựa Việt Nam. Hiện CNCTech có nhiều nhà máy tại các địa phương năng động trong sản xuất công nghiệp như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, TP.Đà Nẵng, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh…

Tại khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, năm 2021, Tập đoàn cơ bản hoàn thành xây dựng giai đoạn đầu nhà máy CNCTech Thăng Long – dự án DDI đầu tiên được chấp thuận đầu tư vào khu công nghiệp của Sumitomo Nhật Bản, với tổng mức đầu tư 466 tỷ đồng và đang tiếp tục mở rộng quy mô thêm 8,2ha, tổng vốn đầu tư 298 tỷ đồng. Đây là trung tâm sản xuất công nghệ hiện đại với năng lực sản xuất trên 3,5 triệu sản phẩm/năm, cung cấp các sản phẩm phục vụ ngành điện tử, viễn thông, ô tô, xe máy và kho vận logistic cho các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định việc khánh thành Tổ hợp công nghiệp công nghệ CNCTech Thăng Long được kỳ vọng đón đầu cho xu thế phát triển công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp Việt Nam tại Vĩnh Phúc, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động, tăng thu ngân sách Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của tỉnh Vĩnh Phúc trong nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút phát triển doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp DDI. 

Hiện CNCTech Thăng Long đã đầu tư 128 máy gia công, 80 máy ép nhựa, các dây chuyền SMT và áp dụng tiêu chuẩn chất lượng IATE 16949 thế giới để mở rộng lĩnh vực sản xuất linh kiện cho ngành công nghiệp ô tô. Dự kiến 80% sản phẩm của nhà máy sẽ cung cấp cho các tập đoàn sản xuất ô tô, xe máy, điện tử, viễn thông của Nhật Bản, Mỹ, Israel, các nước châu Âu và các công ty hàng đầu của Việt Nam như: Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Rạng Đông. Công ty cũng phối hợp với Công ty DB Schenker – một trong những công ty vận tải hàng đầu thế giới để phát triển và vận hành kho ngoại quan, cung cấp dịch vụ cho những hàng điện tử hàng đầu của Mỹ và thế giới. Đặc biệt, đây là hệ thống kho ngoại quan đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận TAPA cấp độ A.

Cùng với đó, CNCTech đang mở rộng đầu tư hợp tác với các đối tác lớn từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và sản phẩm tiêu dùng như liên danh với Công ty cổ phần điện tử Mentech chuyên sản xuất DC adapter và linh kiện điện tử; Công ty cổ phần điện tử Thiên Quang chuyên sản xuất, xuất khẩu camera chất lượng cao cho thị trường Âu Mỹ; Công ty cổ phần các hệ thống viễn thông VINECO chuyên sản xuất thiết bị đầu cuối; Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ CNC Việt Nam chuyên thiết kế và chế tạo dây chuyền tự động…

Hướng tới phát triển xanh và bền vững, CNCTech đã lựa chọn các lĩnh vực sản xuất sạch, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, vận hành theo tiêu chuẩn ISO 14001, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển nhà ở xã hội; phát triển mạnh lĩnh vực hạ tầng công trình, dịch vụ công nghệ cho các nhà máy. Liên tục đổi mới, CNCTech mong muốn nâng cao, hoàn thiện năng lực Công Nghệ và Quản Lý nhằm đem đến những sản phẩm xuất sắc, dịch vụ hoàn hảo, thiết lập các kênh đầu tư hiệu quả, môi trường làm việc thân thiện, kiến tạo nên một cộng đồng tươi đẹp, thịnh vượng.

Trần Ngọc (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ Thương mại Indonesia 2022

19/10 – 19/12/2022

Hội nghị Triển lãm Indonesia (ICE), thành phố BSD