VĨNH PHÚC

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos: Hướng tới nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí chính xác

14:08:59 | 21/12/2022

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos là doanh nghiệp 100% vốn trong nước, thành lập từ năm 2005, tại Khu Công nghiệp Khai Quang (Vĩnh Phúc), những năm qua, Công ty luôn nỗ lực đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, chất lượng sản phẩm cũng như các đơn hàng có số lượng lớn của các đối tác. Với sự tín nhiệm của khách hàng và vốn kinh nghiệm tích lũy được trong suốt chặng đường vừa qua, Cosmos đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí chính xác.

Xác định chất lượng sản phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp, cùng với việc quản lý chất lượng chặt chẽ và cải tiến liên tục theo hệ thống quản lý Chất lượng ISO 9001:2015, IATF 16949:2016 và ISO1 4001:2015 được áp dụng chặt chẽ và được cải tiến liên tục trong toàn nhà máy, Công ty đầu tư đầy đủ các thiết bị đo chính xác cần thiết và hiện đại, sử dụng trong đo lường phụ kiện với độ chính xác cao nhằm kiểm tra tính phù hợp của sản phẩm. Tại các công đoạn sản xuất linh kiện cơ khí chính xác, Công ty trang bị cho nhân viên các thiết bị hiện đại, an toàn để nhân viên tự đảm bảo chất lượng sản phẩm được giao. Để đáp ứng cho việc thiết kế, chế tạo và sản xuất linh kiện, khuôn/gá, Công ty đã mạnh dạn đầu tư mua máy móc, trang thiết bị tân tiến hiện đại của Nhật Bản như máy cắt dây, trung tâm gia công phay CNC, các loại máy gia công khác nhằm chủ động trong quá trình sản xuất cũng như khắc phục sự cố nhanh nhất, đáp ứng tiến độ giao hàng cho đối tác.

Bằng việc đầu tư dây chuyền máy móc công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, Đài Loan, Hoa Kỳ, cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên có tay nghề cao, đam mê với công việc, Công ty đã tạo dựng chỗ đứng vững chắc đối với khách hàng và uy tín ngày càng cao trong ngành công nghiệp sản xuất linh kiện phụ trợ chính xác cung cấp cho các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy trong nước. Hiện tại, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos đã và đang là đối tác tin cậy của khách hàng trong nước và quốc tế; mỗi năm cung cấp hàng triệu phụ kiện cơ khí chính xác chất lượng cao cho Công ty Honda Việt Nam, Panasonic Việt Nam, Goshi Thăng Long Việt Nam, Nissin Brake Việt Nam... Công ty liên tục được Công ty Honda Việt Nam trao giải chất lượng và Giải thưởng “Best Supplier Award” của Công ty Goshi Thăng Long và Công ty Nisan. Đặc biệt, năm 2020, Công ty vinh dự nhận được giải thưởng Nhà Cung cấp 97KI từ Công ty Honda Việt Nam (Giải thưởng lớn nhất mà Công ty Honda Việt Nam dành tặng cho một nhà cung cấp, cũng là lần đầu tiên Cosmos đạt được giải thưởng này từ trước tới nay).

Cùng với việc tạo dựng uy tín, thương hiệu, Cosmos cũng không ngừng lớn mạnh về quy mô. Nếu như năm đầu thành lập (2005), Công ty chỉ có 60 công nhân với doanh thu vài chục tỷ đồng/năm, đến nay, Công ty có 2 nhà máy sản xuất đặt tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ, thu hút hơn 1.700 công nhân. Doanh thu giai đoạn 2016-2019 trung bình đạt 900 tỷ đồng/năm. Từ năm 2020 đến nay, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Công ty vẫn tạo việc làm cho hơn 1.700 lao động, trong đó 450 lao động Vĩnh Phúc với thu nhập bình quân từ 8,5 triệu đồng/người/tháng; 5 năm gần đây mỗi năm Công ty nộp các khoản thuế nghĩa vụ vào ngân sách Nhà nước từ 20 - 25 tỷ đồng.

Hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất linh kiện cơ khí chính xác, thời gian tới, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos tiếp tục đổi mới quản lý, ứng dụng công nghệ cao, mua sắm dây chuyền trang thiết bị hiện đại; đẩy mạnh tự động hóa, tăng cường đào tạo, nâng cao tay nghề cho công nhân kỹ thuật và người lao động, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong sản xuất linh kiện cơ khí chính xác, cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy trong và ngoài nước.

Trần Ngọc  (Vietnam Business Forum)