VĨNH PHÚC

Đẩy mạnh đầu tư Việt Nam - Nhật Bản

15:13:26 | 9/1/2023

Nhằm hỗ trợ các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp tăng cường kết nối với các nhà đầu tư Nhật Bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với công ty tập đoàn Asian Group đã tổ chức chương trình “Hội nghị Kết nối đầu tư Việt Nam – Nhật Bản” và giải Golf giao lưu doanh nhân Việt Nam – Nhật Bản vào ngày 8/1 tại Vĩnh Phúc.


Lãnh đạo các tỉnh chủ trì Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo UBND, các sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái…  cùng 25 tập đoàn, công ty Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Duy Thành Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cung cấp thông tin về môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc.Tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển, đủ năng lực đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tại đây, đảm bảo cơ sở hạ tầng trong các KCN cũng như các loại hình đầu tư khác như siêu thị, Trung tâm thương mại…


Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tại Hội nghị

Theo ông Nguyễn Xuân Phương Trưởng ban quản lý KCN tỉnh Vĩnh Phúc: quỹ đất sạch trong KCN trên địa bàn tỉnh vĩnh phúc 200 ha đất công nghiệp có thể đầu tư ngay như KCN Bá Thiện phân khu 1 có khoảng 152 ha, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc có khoảng 30ha, KCN Tam Dương 5ha. Vĩnh Phúc có 16 KCN được chấp thuận chủ trương đầu tư và hiện có 9 kcn đang hoạt động 7 KCN đang tiến hành giải phóng mặt bằng. Để thu hút các nhà đầu tư, Vĩnh Phúc đang có 5 KCN đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt đầu tư, tỉnh đã đầu tư 250 triệu đô (vay từ ngân hàng thế giới) cải tạo hệ thống chống ngập, cấp thoát nước đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh cho các nhà đầu tư tại đây.

Phát biểu tại hội nghị ông Hoàng Việt Phương, phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết: tới nay, tỉnh đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Gelexico, Tập đoàn Mường Thanh, Vingroup, Dabaco, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Woodsland. Trong thời gian tới, tỉnh Tuyên Quang mong muốn tiếp tục thu hút đầu tư, nhất là đối với các nhà đầu tư của Nhật Bản đến Tuyên Quang tìm hiểu cơ hội và đầu tư, nhằm khai thác những tiềm năng, lợi thế tạo động lực phát triển , nhất là trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và độ thị , phát triển nông lâm nghiệp hàng hóa , nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ, phát triển du lịch…  Tỉnh cam kết  tiếp tục cải  thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sản xuất kinh doanh và hoạt động của các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ chương trình, Giải Golf giao lưu Việt Nam – Nhật Bản do Asian Group- Asian Golf phối hợp tổ chức cũng diễn ra cùng ngày với sự tham gia đông đảo của các doanh nhân Việt Nam và Nhật Bản. Các doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng mối quan hệ với các đối tác tiềm năng. Đồng thời, giải cũng là cơ hội của tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu tới các nhà đầu tư Nhật Bản mô hình kinh doanh sân golf có hiệu quả, nhiều tiềm năng đang được tỉnh khuyến khích đầu tư tại đây.

Nguồn: Vietnam Business Forum