QUẢNG NINH

Quảng Ninh - Hình mẫu xây dựng môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

10:53:10 | 4/5/2023

Những năm gần đây, hợp tác giữa VCCI và tỉnh Quảng Ninh đang ngày càng chặt chẽ và mang lại hiệu quả thiết thực. VCCI đã luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh. Quảng Ninh luôn đứng vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do VCCI công bố.


Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công và bà Aler Grubbs, Giám đốc Quốc gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam trao kỷ niệm chương PCI 2022 cho Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn

Tại Hội nghị công bố PCI năm 2022 (tháng 4/2023), ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ, đối với Quảng Ninh, chỉ số PCI có ý nghĩa rất quan trọng trong thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững, bởi trong suốt một thập kỷ qua cũng là giai đoạn tỉnh Quảng Ninh thực hiện các đột phá, phát triển toàn diện, ổn định.

Kể từ năm 2016 trở lại đây, công tác triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của VCCI. Nhờ sự tham vấn, hỗ trợ của VCCI trong triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, sự vào cuộc chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị mà Quảng Ninh là một trong số ít các tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện hiệu quả 6/6 nội dung cam kết đã ký với VCCI. Đến nay, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của tỉnh liên tục được duy trì đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ đề ra.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội