Công ty Cổ phần Công nghệ Lavitec: Đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm

15:58:26 | 11/9/2020

Công ty Cổ phần Công nghệ Lavitec (KCN Khai Quang) là Công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất đa dạng các sản phẩm sát khuẩn và môi trường nuôi cấy vi sinh vật đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Thời gian qua, Lavitec tích cực đầu tư dây chuyền công nghệ máy móc, thiết bị hiện đại và không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng nước sát khuẩn trên thị trường.

Hiện nay, Lavitec đang cung cấp ra thị trường 2 dòng sản phẩm sát khuẩn chính. Thứ nhất là sản phẩm sát khuẩn mang thương hiệu ALFASEPT. Dòng sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sát khuẩn, khử khuẩn trong lĩnh vực y tế và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành của Bộ Y tế, gồm sát khuẩn tay nhanh, sát khuẩn bề mặt, dung dịch tẩy rửa, làm sạch và khử khuẩn dụng cụ và sát khuẩn không khí.

Thứ hai là các sản phẩm môi trường nuôi cấy vi sinh vật sử dụng cho lĩnh vực y tế được Công ty sản xuất với tên thương mại MELAB. MELAB là môi trường nuôi cấy đổ sẵn và là giải pháp hiệu quả cho các phòng thí nghiệm vi sinh. Ngoài ra, MELAB còn cung cấp các giải pháp xét nghiệm vi sinh cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm...

Với mục tiêu cung cấp cho ngành Y tế, người dân những dòng sản phẩm sát khuẩn có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, tiến tới thay thế các sản phẩm nhập khẩu, ngay từ những ngày đầu thành lập, Lavitec đã tập trung đầu tư các dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại được chuyển giao từ Đức, Thụy Sỹ và Đài Loan. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn kỹ từ các nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước; xây dựng phòng sạch đạt tiêu chuẩn Class 10.000, dây chuyền sản xuất khép kín, phòng thí nghiệm hóa lý, phòng an toàn sinh học cấp 2...; tuyển chọn đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của Lavitec đã đạt các chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015; tiêu chuẩn sản xuất trang thiết bị y tế ISO 13485:2016 và có mặt tại nhiều tỉnh, thành. Đặc biệt, dòng sản phẩm sát khuẩn của Lavitec được sử dụng ở hầu hết các bệnh viện trong cả nước.

Ông Vũ Trường Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Lavitec chia sẻ: "Ngay sau Tết Nguyên đán Canh Tý, khi Vĩnh Phúc là tỉnh đầu tiên có ca bệnh dương tính với Covid-19 thì nhu cầu mua các sản phẩm sát khuẩn của Công ty tăng đột biến, thậm chí “cháy hàng”. Tuy nguồn nguyên liệu nhập khẩu gặp khó khăn, giá tăng cao, nhưng Công ty vẫn không tăng giá sản phẩm mà giữ nguyên đơn giá để chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đưa 4 dây chuyền khuấy tự động trị giá trên 15 tỷ đồng vào hoạt động, nâng công suất tăng lên 8 lần so với trước đây. Ưu tiên cung cấp 100% đơn hàng cho các bệnh viên, cơ sở y tế trên cả nước. Khi trên địa bàn tỉnh có các ca bệnh dương tính với Covid-19, đơn vị đã cung cấp hơn 10.000 chai nước sát khuẩn tay dạng khô, sát khuẩn bề mặt cho các bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn; các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, Công ty luôn đáp ứng tốt nhu cầu hóa chất để phun khử khuẩn và nước rửa tay sát khuẩn...".

Hiện nay, ngoài nhà máy sản xuất tại KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Công ty có 2 chi nhánh phân phối sản phẩm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trung bình 1 tháng, Công ty cung cấp hơn 50 tấn dung dịch sát khuẩn cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước. Doanh thu 8 tháng đầu năm cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, thu nhập của người lao động từ 10 - 15 triệu đồng/người/tháng.

Thanh Loan (Vietnam Business Forum)