HÀ TĨNH

Ngành công thương Hà Tĩnh: Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại

13:32:42 | 3/7/2012

Những năm gần đây tình hình kinh tế trong nước và thế giới có nhiều kho khăn nhưng ngành công thương Hà Tĩnh vẫn phát huy được vai trò chủ đạo trong các hoạt động xúc tiến thương mại, là cầu nối giữa Chính quyền - Doanh nghiệp - Người tiêu dùng.

Do những biến động bất ổn của thị trường đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong tỉnh. Nghành công thương Hà Tĩnh đã tham mưu cho tỉnh, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ đầu tư và tiếp cận chính sánh ưu đãi đầu tư của nhà nước, của tỉnh bằng việc thực hiện có hiệu quả các nội dung hỗ trợ khuyến khích sản xuất, xuất khẩu theo quyết định số 09/2011/QĐ-UBND; đề án phát triển xuất khẩu giai đoạn 2007 - 2010, tầm nhìn 2020; đề án xuất khẩu tỉnh giai đoạn 2011 - 2015 được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 06/QĐ/UBND ngày 29/1/2008.

Bên cạnh đó, ngành duy trì các hoạt động đối ngoại thường xuyên với doanh nghiệp, tiến hành khảo sát, đánh giá thị trường tiền năng, phối hợp với doanh nghiệp tìm kiếm thị trường tiềm năng để tiêu thị các loại hình sản phẩm của địa phương như: tiêu thị cao su, thị trường thu mua nguyên liệu mây tre đan…, bố trí mời doanh nghiệp đi tham quan học các làm chợ của các tỉnh phía Bắc để về xây dựng các mô hình chợ điểm của tỉnh Hà Tĩnh. Tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức Hội nhập kinh tế quốc tế sau 6 năm Việt Nam gia nhập WTO cho các doanh nghiệp và cán bộ công chức huyện, xã.

Với những giải pháp trên, ngành đã góp phần cho việc phát triền nền kinh tế tỉnh nhà, cơ cấu ngành chuyển biến rõ rệt. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp hàng năm tăng 16,6%, cơ cấu công nghiệp dịch vụ hàng năm cũng tăng đáng kể. Bên cạnh đó, tỉnh đã quy hoạch được các khu công nghiệp, cụm công nghiệp một cách đồng bộ.

Ông Trần Nhật Tân chia sẻ, trong thời gian tới ngành công thương Hà Tĩnh tiếp tục phát huy vai trò chủ đạo phát triển kinh tế, giải quyết nhanh gọn thủ tục hành chính công, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ khâu đăng ký đến khâu đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phương Thảo

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ Thương mại Indonesia 2022

19/10 – 19/12/2022

Hội nghị Triển lãm Indonesia (ICE), thành phố BSD