HOÀ BÌNH

Nâng tầm giá trị nước khoáng Kim Bôi

14:56:33 | 3/3/2020

Đó là quyết tâm to lớn được thực hiện bằng một dự án đầu tư quy mô hàng trăm tỷ đồng cho các dây chuyền sản xuất, đóng chai theo công nghệ hiện đại nhằm nâng tầm giá trị nhiều mặt cho Nước khoáng Kim Bôi của doanh nhân Vũ Hải Phòng, Giám đốc Công ty cổ phần Nước khoáng thương hiệu Kim Bôi cùng các cộng sự.

Từ lâu, Nước khoáng Kim Bôi được biết đến như là món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Hòa Bình. Nhiều chuyên gia đã đánh giá Nước khoáng Kim Bôi là một trong những nguồn nước khoáng có chất lượng tốt nhất thế giới, cùng với những nguồn nước khoáng của Pháp, Nga, Hungary. Nước khoáng Kim Bôi được xuất lộ từ vỉa đá vôi có tuổi địa chất 250 triệu năm nằm ở độ sâu 175,5m, với nhiệt độ 36,5 độ C, trong thành phần của nước khoáng có nhiều khoáng chất hữu ích cho sức khỏe như: Canxi, Natri, Magie… rất cần thiết với cơ thể con người.

Kết quả kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng cũng xác định nguồn nước khoáng tại Kim Bôi có đủ tiêu chuẩn dùng trực tiếp làm nước uống giải khát, giải nhiệt, giúp bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể và có thể chữa trị một số bệnh như: thấp khớp, viêm khớp, Gout; các bệnh về thần kinh (viêm dây thần kinh, di chứng bại liệt); các bệnh về tâm lý (giảm stress và trầm cảm, dịu hệ thần kinh); các bệnh về hệ tiết niệu (viêm đường tiết niệu, viêm thận, sỏi thận) và có tác dụng dưỡng da, dưỡng tóc rất hiệu quả.

Từ những năm đầu thế kỷ XX, người Pháp đã thăm dò, khảo sát về nguồn nước khoáng này và bắt đầu khai thác với quy mô nhỏ. Trong mấy thập niên gần đây, Công ty cổ phần Nước khoáng thương hiệu Kim Bôi là đơn vị được phép khai thác nguồn tài nguyên Nước khoáng Kim Bôi. Được thành lập từ năm 1974, tiền thân là đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Hoà Bình, sau một số lần chuyển đổi, đến năm 1998, Công ty cổ phần Nước khoáng thương hiệu Kim Bôi được thành lập. Hiện nay, Công ty là đơn vị lớn nhất trên địa bàn sản xuất, cung cấp Nước khoáng Kim Bôi với công suất 10 triệu chai/năm. Thương hiệu Nước khoáng Kim Bôi, sản phẩm 100% của Việt Nam đã nhiều năm gắn bó và nhận được sự tin cậy, ủng hộ của đông đảo khách hàng trong cả nước.

Với nhiều công dụng hữu ích và chất lượng vượt trội, sản phẩm Nước khoáng Kim Bôi của Công ty cổ phần Nước khoáng thương hiệu Kim Bôi đã được đưa vào sử dụng trong nhiều hội nghị quốc tế, quốc gia và tại nhiều hệ thống khách sạn hàng đầu trong nước...

Sở hữu nguồn tài nguyên quý báu, ở ngay “Chén vàng” Kim Bôi, trong khi người tiêu dùng rất cần những sản phẩm nước khoáng hữu ích cho sức khỏe lại chưa tiếp cận được những sản phẩm này luôn nỗi băn khoăn, trăn trở của Ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng như những người hiểu biết về giá trị của nguồn nước khoáng quý báu này, trong đó có doanh nhân Vũ Hải Phòng.

Vốn là một lãnh đạo một tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xây lắp, xây dựng, kinh doanh bất động sản, đầu tư tại thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, doanh nhân Vũ Hải Phòng sớm có cơ duyên và hiểu được giá trị của nguồn nước khoáng quý báu này. Ông cũng nắm bắt được những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh nước khoáng tại Kim Bôi. Sau một thời gian cân nhắc, năm 2018, Vũ Hải Phòng đã quyết định “bỏ phố lên rừng”, tham gia vào công tác điều hành tại Công ty cổ phần Nước khoáng thương hiệu Kim Bôi. Với quyết tâm to lớn, ông đã cùng với các cộng sự đã quyết định triển khai đầu tư dự án Nhà máy sản xuất nước khoáng Kim Bôi theo công nghệ hiện đại với số vốn hàng trăm tỷ đồng.

Dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh mới, ông đã cùng Ban lãnh đạo Công ty tổ chức đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường đưa thương hiệu Nước khoáng Kim Bôi phát triển mạnh hơn, đồng thời bắt tay và việc triển khai Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng 2 dây chuyền sản xuất, đóng chai mới theo công nghệ của Cộng hòa Liên bang Đức với công suất 60 triệu chai/năm. Điểm khác biệt lớn nhất là Công ty đã mạnh dạn đầu tư 1 dây chuyền đóng chai thủy tinh công suất 30 triệu chai/năm. Với khả năng tái chế 100%, việc sử dụng đóng chai nước khoáng thủy tinh sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Doanh nhân Vũ Hải Phòng chia sẻ: Cùng với xu thế chung của thế giới, những năm gần đây, Chính phủ, các bộ ngành và địa phương đang khuyến khích các sản phẩm đóng chai bằng thủy tinh nên việc đầu tư dây chuyền này đã đón đầu xu thế phát triển chung của đất nước và thời đại. Cho đến thời điểm cuối năm 2019, Công ty đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng nhà xưởng để chuẩn bị cho việc lắp đặt máy móc vào quý I/2020 và đưa vào hoạt động dây chuyền mới trong đầu năm 2020, nhằm sớm đưa đến thị trường những sản phẩm đạt chất lượng cao, phục hồi sức khỏe và thân thiện với môi trường.