NAM ĐỊNH

Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh: Khẳng định thương hiệu từ những giá trị thật

12:11:57 | 15/4/2020

Với việc thu hút thành công nhiều dự án lớn, quy mô từ các nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước, 10 năm qua, Khu công nghiệp (KCN) Bảo Minh đang dần khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trong lĩnh vực phát triển KCN. Hiện Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào KCN Bảo Minh mở rộng.

Tạo dựng môi trường kinh doanh bền vững cho NĐT

Năm 2020 đánh dấu tròn 10 năm KCN Bảo Minh chính thức đi vào hoạt động. Vượt qua những khó khăn, thách thức, tính đến thời điểm này KCN Bảo Minh đã thu hút được 100% diện tích với 14 dự án trong và ngoài nước (2 dự án trong nước có tổng vốn đăng ký 1800 tỷ đồng và 12 dự án FDI có tổng số vốn gần 434 triệu USD). KCN đã thu hút khoảng 12.000 lao động tập trung với mức thu nhập bình quân 5,3 triệu đồng/người/tháng. 

KCN Bảo Minh với sứ mệnh tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) đã nỗ lực kiến tạo hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, cùng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp để đồng hành và phát triển cùng khách hàng. Đặc biệt, yếu tố môi trường tại các KCN được Công ty chú trọng. Công ty đã xây dựng nhà máy xử lý nước thải công nghệ tiên tiến có công suất 7.000m3/ngày đêm, đảm bảo nước thải đạt loại A QCVN 40:2011/BTNMT trước khi thải ra môi trường.

Bên cạnh việc phát huy những lợi thế sẵn có như vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện, địa chất tốt, giá thuê đất thấp, lực lượng lao động dồi dào, ưu đãi đầu tư hấp dẫn… chủ đầu tư còn luôn nỗ lực hết mình trong vai trò một người bạn đồng hành tin cậy. Theo đó, Bảo Minh luôn sát cánh, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ hiệu quả cho tất cả các DN đầu tư vào KCN trong suốt quá trình từ khi hình thành đến khi đưa dự án đi vào hoạt động; hỗ trợ NĐT thực hiện thủ tục đầu tư, xin giấy chứng nhận đầu tư, thành lập DN, giấy phép xây dựng… trong thời gian ngắn nhất. Các NĐT trong khu còn được hưởng tiến độ thanh toán linh hoạt với giá thuê đất cạnh tranh, góp phần tạo ra môi trường sản xuất bền vững, lâu dài.

Với sự tín nhiệm của khách hàng cùng hiệu quả khai thác tại các dự án, thương hiệu Bảo Minh đã được khẳng định từ cả hai yếu tố chất và lượng trong thu hút dòng vốn đầu tư về với tỉnh Nam Định. Sản phẩm công nghiệp chủ lực của KCN Bảo Minh rất đa dạng về chủng loại và chủ yếu được xuất khẩu trực tiếp sang các thị trường: Mỹ, EU, Hàn Quốc, Trung Quốc như: vải, sợi, quần áo may sẵn các loại; đồ gỗ nội thất; dây dẫn điện phục vụ lắp ráp ô tô, xe gắn máy... Một số DN sản xuất, kinh doanh hiệu quả như: Công ty CP Lâm sản Nam Định; Công ty TNHH Padmac Việt Nam; Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam; Công ty CP Sợi dệt nhuộm Yulun…

Hội tụ nhiều lợi thế vượt trội, nhiều NĐT trong và ngoài nước nhận định KCN Bảo Minh là điểm đến đầy tiềm năng tại thị trường bất động sản công nghiệp Nam Định. 

Nắm bắt cơ hội – đón sóng đầu tư mới

Tiếp nối thành công của KCN Bảo Minh giai đoạn đầu, để đáp ứng nhu cầu đầu tư và mở rộng sản xuất ngày càng tăng cao của các DN đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế chung, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh đang xúc tiến đầu tư mở rộng thêm 50 ha, nâng tổng diện tích KCN Bảo Minh lên 215 ha. Hiện chủ đầu tư đang chuẩn bị các điều kiện để đón NĐT đến đầu tư xây dựng nhà máy cho giai đoạn 2 của dự án.

KCN Bảo Minh giai đoạn 2 kế thừa và phát triển trên cơ sở giai đoạn 1 đã hình thành, tạo thành một không gian đồng bộ về hạ tầng, công trình nhà máy, công trình dịch vụ trong toàn khu; đảm bảo phục vụ tốt cho NĐT làm việc, hoạt động sản xuất cũng như đảm bảo các dịch vụ tiện ích đi kèm, cung cấp đầy đủ các dịch vụ cộng thêm, thu hút và đảm bảo điều kiện sống, làm việc của lực lượng lao động, chuyên gia trong KCN.

KCN Bảo Minh giai đoạn 2 sẵn sàng chào đón DN đầu tư vào các ngành công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường. Ngay từ thời điểm phát triển mở rộng KCN Bảo Minh, Công ty đã vạch rõ chiến lược của mình đó là đầu tư vào những dự án chất lượng sau khi đã nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng. Theo đó, Bảo Minh luôn xác định rằng một dự án không phải cứ nằm trên địa bàn tỉnh có nhiều lợi thế về vị trí thuận lợi, môi trường kinh doanh thông thoáng thì sẽ thu hút được các DN đầu tư vào như kỳ vọng mà phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư trong việc hỗ trợ NĐT tháo gỡ nút thắt về cơ sở pháp lý, đồng thời cung cấp những thông tin thị trường tạo thuận lợi cho NĐT. Các ngành nghề tại KCN Bảo Minh mở rộng sẽ tập trung vào các lĩnh vực dệt may, nguyên phụ liệu may mặc; ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực dược phẩm… Đây đều là tiềm năng cũng như lợi thế rất lớn của tỉnh Nam Định, ông Kiểm chia sẻ.

Từ những bước tiến ổn định, Bảo Minh đề ra mục tiêu phát triển năm 2020 và định hướng đến 2025 sẽ trở thành DN mạnh trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng KCN cho tỉnh Nam Định riêng và cả nước nói chung, góp phần vào chủ trương chung của tỉnh trong việc thu hút đầu tư. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Kiểm – Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: “Trong thời gian tới, Bảo Minh sẽ tiếp tục mở rộng tập trung hướng tới KCN Sạch - Xanh - Phát triển bền vững - Thân thiện với môi trường; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp và hỗ trợ tối đa khách hàng, NĐT; đồng thời tăng cường công tác xúc tiến mời gọi thu hút các NĐT trong cũng như ngoài nước theo hướng chọn lọc. Mục tiêu của Bảo Minh không chỉ dừng lại ở thu hút hiệu quả nguồn vốn của các NĐT mà còn luôn hướng tới sự cân bằng giữa thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường bền vững. Chính vì vậy, Công ty luôn cân nhắc sàng lọc các dự án; ưu tiên những dự án có hàm lượng công nghệ cao, sử dụng máy móc trang thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước về môi trường và luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, với toàn xã hội…”

Ngoài sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên Bảo Minh thì sự chỉ đạo, hỗ trợ xuyên suốt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở ngành cũng là động lực để Bảo Minh hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, góp phần phát triển công nghiệp tỉnh Nam Định nói riêng và cả nước nói chung. Bảo Minh đang nỗ lực hết mình để tạo một môi trường đầu tư minh bạch, hấp dẫn và thuận lợi nhất, cùng phương châm “đất lành chim đậu”. Bảo Minh sẽ không ngừng hoàn thiện, đổi mới và phát triển, nâng tầm thương hiệu, xứng đáng là “mảnh đất vàng” đối với các NĐT trong nước và quốc tế.

Nguồn:  Vietnam Business Forum