VĨNH PHÚC

VPID đa dạng dịch vụ, cùng khách hàng vượt khó

13:12:46 | 19/1/2021

Trong 18 năm qua (kể từ năm 2003), được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao làm chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Khai Quang quy mô 216,24 ha, một trong những KCN đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc (VPID) luôn sát cánh với các nhà đầu tư cùng thúc đẩy công nghiệp Vĩnh Phúc vươn lên đứng trong Top đầu của cả nước. Trước tác động của đại dịch Covid-19, VPID đã đẩy mạnh triển khai nhiều dịch vụ để đồng hành với doanh nghiệp vượt khó.

Cụ thể, để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong bối cảnh hạn chế đi lại, Ban điều hànhVPID đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt để vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh doanh thông qua hình thức làm việc trực tiếp hoặc làm việc từ xa qua phương tiện điện tử như điện thoại, email, họp video call… Các thông tin mà khách hàng mong muốn, yêu cầu đều được đáp ứng đầy đủ; các dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép thi công xây dựng, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường… đều được triển khai hiệu quả. Với sự chủ động, linh hoạt và kịp thời nắm bắt cơ hội của thị trường, trong năm 2020, VPID (bao gồm công ty mẹ và công ty con) đã cho thuê được 26,29 ha đất công nghiệp, qua đó đem lại kết quả kinh doanh khả quan: Doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 220,4 và 210,1 tỷ đồng, tăng tương ứng là 35% và 14% so với năm 2019.

Ban điều hành VPID dự báo: Cùng với những thành công trong công tác phòng chống đại dịch Covid - 19 và sự hồi phục của kinh tế, Việt Nam đã và đang ký kết, tham gia nhiều hiệp định thương mại song phương, đa phương, ngày càng tạo độ mở lớn, làm tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và thu hút thêm nhiều dòng vốn đầu tư FDI, FII… Hơn thế, xu thế dịch chuyển đầu tư toàn cầu ngày càng mạnh mẽ, trong đó có việc dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam… có tác động tích cực tới ngành bất động sản công nghiệp.

Để chủ động nắm bắt thời cơ mới, ngoài việc đẩy nhanh các thủ tục pháp lý nhằm chuẩn bị quỹ đất sạch cho thuê, VPID luôn tăng cường năng lực nội tại trong việc quản lý, đầu tư hạ tầng nhằm nâng cao uy tín, vị thế cạnh tranh trong ngành. Hơn thế, Ban điều hành cũng như toàn thể nhân viên VPID luôn đề cao và nỗ lực hết mình để hỗ trợ tốt nhất, tạo điều kiện tối đa để khách hàng, doanh nghiệp thuê đất trong KCN.

Trong kế hoạch kinh doanh năm 2021, VPID đặt mục tiêu đẩy nhanh việc triển khai thêm KCN Sông Lô 2 – tỉnh Vĩnh Phúc; Cụm công nghiệp Hồng Đức - tỉnh Hải Dương nhằm tạo thêm quỹ đất mới sẵn sàng cho thuê, đáp ứng nhu cầu của thị trường đồng thời tạo ra nguồn thu mới bền vững cho VPID năm nay và những năm tiếp theo.

Cùng với việc mở rộng quỹ đất, phát huy kinh nghiệm sẵn có, VPID sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, nghiên cứu triển khai thêm nhiều dịch vụ gia tăng, hỗ trợ trong KCN; đẩy nhanh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng các dự án mới theo tiêu chí đồng bộ, khoa học, hiện đại, thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh giới thiệu quảng bá sản phẩm để đẩy nhanh việc cho thuê lại đất cũng như cho thuê nhà xưởng tại KCN.

Những năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính được tỉnh Vĩnh Phúc triển khai đồng bộ từ UBND tỉnh tới các sở, ngành, địa phương. Việc hỗ trợ doanh nghiệp trong xúc tiến đầu tư cũng được nâng cao. Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chuyên môn đều tích cực tham dự các hội nghị, diễn đàn, lễ ký kết, các buổi tiếp xúc với nhà đầu tư nước ngoài do các bộ, ngành tổ chức để giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh; tổ chức hiệu quả các chuyến xúc tiến đầu tư… Các chính sách của tỉnh đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp hạ tầng như VPID trong quá trình hoạt động… Tin tưởng rằng, với sự đồng hành của tỉnh, nền tảng vững vàng của doanh nghiệp, trong thời gian tới VPID sẽ tiếp tục bứt phá và gặt hái thêm nhiều thành tựu trong quá trình phát triển của Công ty .

Nguồn: Vietnam Business Forum