HƯNG YÊN

TOTO Việt Nam: Luôn kết nối để tiếp nối phát triển

11:13:00 | 1/3/2021

Công ty TNHH TOTO Việt Nam thành lập năm 2002, là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thành viên của TOTO Nhật Bản và tự hào là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất thiết bị vệ sinh cao cấp trên thế giới. Đến Việt Nam với mong muốn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được người dân Việt Nam yêu mến, TOTO Việt Nam là mẫu hình “doanh nghiệp FDI mang đến sự chia sẻ kết nối để yêu thương” và đang ngày càng mở rộng, phát triển tại Hưng Yên.

Ông Hiroyuki Suzuki, Tổng Giám đốc TOTO Việt Nam (TVN) chia sẻ: Trước sự mở cửa nền kinh tế cùng các chính sách hấp dẫn thu hút đầu tư của Việt Nam, TOTO đã có mặt từ năm 1996 và tiến hành xây dựng nhà máy đầu tiên tại KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) vào năm 2002.

Năm 2014, nhận thấy những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, nguồn nhân lực và nhất là sự cởi mở, hỗ trợ doanh nghiệp của ban lãnh đạo cùng các cơ quan ban ngành tỉnh Hưng Yên, Tập đoàn TOTO tiếp tục mở rộng và đầu tư xây dựng nhà máy mới tại KCN Thăng Long II (Yên Mỹ, Mỹ Hào, Hưng Yên). Cùng với hoạt động xây dựng nhà máy mới, TVN đã nhanh chóng tiếp nhận, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào để vận hành nhà máy đi vào hoạt động năm 2018 và đạt được sự ổn định cao. Đây chính là nền tảng để Tập đoàn TOTO tiếp tục khởi công xây dựng nhà máy số 4 vào tháng 2/2020 tại Hưng Yên theo đúng kế hoạch đề ra mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tổng vốn đầu tư các dự án của TOTO tại Hưng Yên đã nâng lên trên 325 triệu USD với tổng diện tích đất sử dụng là 24,419 ha. Dự kiến khi hoàn thành dự án, TOTO tại Hưng Yên sẽ tiếp nhận khoảng 5.000 lao động vào làm việc tại các nhà máy trong KCN Thăng Long II và tiếp tục hướng tới xây dựng môi trường làm việc “an toàn, an tâm, ấm áp” cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

Tại buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy số 4 tại KCN Thăng Long II, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, ông Đặng Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng Công ty TNHH TOTO Việt Nam và cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tập trung hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Công ty TNHH TOTO Việt Nam nói riêng hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả. Khi dự án đi vào hoạt động ổn định sẽ góp phần giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước và góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sau 356 ngày xây dựng khẩn trương với rất nhiều nỗ lực, nhà máy 4 của TVN đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng một cách an toàn, hiệu quả và đúng tiến độ. Ngày 29/01/2021, TOTO Việt Nam đã thực hiện nghi lễ nhập trạch, cầu an cho nhà máy mới. Buổi lễ diễn ra trong bối cảnh sự bùng nổ trở lại của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nhưng không làm vơi đi niềm hân hoan, tự hào và niềm tin một nhà máy mới sẽ tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân bản địa.

Năm 2020 là một năm khó khăn chung với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, TVN vừa nghiêm túc tuân thủ các quy định của Chính phủ, vừa duy trì hoạt động sản xuất ổn định, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng và ngày càng tạo được niềm tin với người tiêu dùng. Nhận thấy doanh thu nội địa sẽ bị ảnh hưởng của dịch bệnh, TVN đã kịp thời chuyển hướng sang xuất khẩu với thành tích kim ngạch xuất khẩu đạt 120% so với năm 2019 và cũng đảm bảo mục tiêu doanh thu đã đề ra.

Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, TVN vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng, thể hiện tinh thần đoàn kết và tích cực lan tỏa yêu thương trên khắp mảnh đất hình chữ S. Bằng các hoạt động “2-3-4” hướng tới giáo dục, mỗi năm, TVN đặt mục tiêu xây dựng 2 ngôi trường mới, tới thăm và trao học bổng tại 3 trường đại học và 4 trường trung học phổ thông. Những năm vừa qua, hoạt động trách nhiệm xã hội của TVN tiếp tục lan tỏa yêu thương, TVN đã xây dựng 9 ngôi trường tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, nơi các em nhỏ còn nhiều khó khăn như: Sơn La, Hà Giang, Nghệ An, Hòa Bình, Lạng Sơn…

Với tinh thần “1000 người cùng bước 1 bước sẽ tốt hơn 1 người bước 1000 bước”, hoạt động “Ngày yêu thương”- mỗi một công nhân viên đóng góp 1 hộp sữa được duy trì hàng tháng như một nét văn hóa của TVN và những hộp sữa yêu thương được chuyển thành những nhu yếu phẩm, những vật dụng cần thiết cho các em nhỏ ở cô nhi viện, trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, Hưng Yên…

Có thể nói, những nỗ lực bước đầu vượt qua đại dịch Covid-19 đã mang lại thành công cho TVN trong năm 2020 nhưng thách thức vẫn còn ở phía trước, tập thể cán bộ nhân viên TOTO Việt Nam luôn cùng nhau đoàn kết, đồng lòng để vượt qua khó khăn và cùng chung bước, vững tin hướng đến một tương lai tươi sáng, bền vững,  đó là “trở thành một Công ty đóng góp cho sự phát triển của xã hội và được mọi người trên toàn thế giới tin tưởng”.

Nguồn: Vietnam Business Forum

 

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội