VĨNH PHÚC

Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Vĩnh Phúc: Chủ động vượt khó

08:58:31 | 25/9/2021

Để thực hiện mục tiêu vừa chống dịch Covid - 19, vừa duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Vĩnh Phúc, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng phương án SXKD phù hợp, thích ứng với tình hình mới.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội, từ đó hạn chế việc lưu thông hàng hóa và triển khai xây dựng các công trình dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tiêu thụ trong nước của Công ty cổ phần Công nghiệp Á Mỹ, KCN Thái Hòa - Liễn Sơn - Liên Hòa, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Trước khó khăn, thách thức, cùng với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty đã và đang hoàn tất các thủ tục, điều kiện để mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước: Mỹ, Anh, Đức..., đảm bảo duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo việc làm cho trên 1.800 lao động.

Là doanh nghiệp trong KCN Khai Quang, Công ty TNHH Exedy Việt Nam đã đặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lên ưu tiên hàng đầu; linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất để phù hợp, thích ứng với tình hình mới. Theo đó, Exedy đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, chăm lo bảo vệ sức khỏe của người lao động; làm việc với các đối tác xác nhận lại đơn hàng, thời gian, tiến độ giao hàng; tích cực tìm kiếm, chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất; sắp xếp, cơ cấu lại mô hình tổ chức, đảm bảo các dây chuyền sản xuất tinh gọn, khoa học; điều động bố trí lao động, thiết bị máy móc phù hợp cho từng giai đoạn, đảm bảo SXKD phù hợp, đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Đại diện Công ty chia sẻ: Đại dịch Covid - 19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty, gây thiếu hụt lao động tức thời, nguyên vật liệu sản xuất… Bên cạnh đó, chi phí phòng chống dịch Covid - 19 cũng tạo ra những áp lực, gánh nặng về tài chính cho doanh nghiệp. Tuy vậy, Exedy vẫn quyết tâm duy trì ổn định hoạt động SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Phấn đấu năm 2021 doanh thu đạt hơn 500 tỷ đồng, tăng trưởng từ 5 - 10% so với năm 2020. Với sự chủ động trong phòng dịch, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành quản lý, kết quả SXKD của Exedy từ đầu năm đến nay vẫn đạt được như kỳ vọng, việc làm, thu nhập của 100% công nhân, người lao động được đảm bảo và chi trả đúng kỳ hạn.

Chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, ngành chức năng triển khai các biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết số 105 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19; rà soát, nghiên cứu xem xét biện pháp hỗ trợ một số chi phí cho doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh: chi phí phun khử khuẩn; tiền xe bus, tiền thuê trọ cho công nhân; tiền điện, nước; nới lỏng, tạo điều kiện về đi lại, di chuyển cho chuyên gia, người lao động; ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động tại các khu, cụm công nghiệp; thành lập Tổ công tác trực tiếp giúp Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận các thông tin, phản ánh đề nghị giải quyết các khó khăn phát sinh cho doanh nghiệp.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ Thương mại Indonesia 2022

19/10 – 19/12/2022

Hội nghị Triển lãm Indonesia (ICE), thành phố BSD